Tin mới nhất

3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử

3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử - Ảnh 1.

3,5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử – Ảnh: VIETTEL

Theo số liệu của Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – đơn vị được giao triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia, gần 3,5 triệu người dân đã được cấp chứng nhận tiêm chủng điện tử. Người dân có thể tìm thấy trong ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cài trên smartphone của mình.

Sau khi dữ liệu tiêm được cập nhật lên cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung, người dân có thể tra cứu “Chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19” của mình trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Chứng nhận sẽ được hiển thị giống như một hộ chiếu tiêm chủng vắc xin với thông tin cá nhân của người được tiêm, số mũi đã tiêm, và một mã QR để dễ dàng quét tại các điểm, dịch vụ cần sử dụng.

Những người đã tiêm 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

Hiện nay, nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế. 

Viettel đã chuẩn bị các phương án về công nghệ và hạ tầng để đảm bảo nền tảng vận hành tốt ngay cả khi nhu cầu tăng vượt dự kiến.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998