Tin mới nhất

Ấn Độ: Ngắt Internet 12 tiếng để phòng gian lận thi cử

Ấn Độ: Ngắt Internet 12 tiếng để phòng gian lận thi cử - Ảnh 1.

Hình (minh họa): NEWS9LIVE

Cụ thể, theo Hãng tin Quartz, từ 6h tới 18h ngày 26-9, bang Rajasthan ngắt kết nối Internet tạm thời để kỳ thi đánh giá chất lượng giáo viên của bang (có tên viết tắt là “REET”) dành cho khoảng 1,6 triệu thí sinh tại hơn 4.000 điểm thi được diễn ra nghiêm túc.

Theo trang The Register, REET là kỳ thi có tính chất tương tự như kỳ thi tuyển viên chức cho ngành giáo dục của bang Rajasthan. Những người trúng tuyển kỳ thi này mới có cơ hội trở thành giáo viên của bang.

Dĩ nhiên, không có giải pháp nào toàn vẹn tuyệt đối. Việc tạm dừng kết nối mạng trong 12 tiếng để tổ chức kỳ thi cũng sẽ gây những tổn thất kinh tế, các hoạt động y tế, giáo dục và phúc lợi xã hội khác, như cảnh báo của một số chuyên gia thuộc tổ chức Trung tâm Luật tự do phần mềm (SFLC) gửi tới thủ hiến bang Rajasthan.

“Việc ngắt Internet trong đại dịch có thể đặc biệt nguy hiểm khi căn cứ vào thực tế người dân đang lệ thuộc vào mạng để tiếp cận thông tin, làm việc và học tập”, SFLC nêu quan điểm.

Theo ước tính của trang The Register, có ít nhất 8,5 triệu người tại bang Rajasthan bị ngắt kết nối mạng trong ngày 26-9.

Đây không phải lần đầu tiên bang miền tây Ấn Độ này có quyết định như vậy. Và cũng không phải chỉ riêng bang Rajasthan làm như thế.

Tại nhiều địa phương khác của Ấn Độ, và ở một số nước như Syria và Sudan, chính quyền cũng đã chọn cách tạm cắt mạng Internet để ngăn ngừa các hành vi gian lận trong giáo dục, chống tin giả cũng như rò rỉ tài liệu.

Để Internet Để Internet ‘cứu’ một mùa hè giãn cách

TTO – Mùa hè năm 2021 thật đặc biệt với các bạn nhỏ ở TP.HCM và các tỉnh thành đang giãn cách vì dịch COVID-19. Không còn sinh hoạt hè, đi du lịch, học tiếng Anh…, phương tiện duy nhất kết nối với thế giới xung quanh dường như chỉ có Internet.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *