Tin mới nhất

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max ‘mạnh nhất trước nay’

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max ‘mạnh nhất trước nay’ - Ảnh 1.

Các mẫu laptop MacBook Pro mới nhất của Apple – Ảnh: APPLE

Cụ thể, trang web của Apple cho biết hãng công nghệ này đã giới thiệu một loạt thiết bị phần cứng mới trong sự kiện công nghệ có tên Unleashed với nội dung chủ yếu tập trung vào máy Mac.

Trong sự kiện này, Apple ra mắt các bộ vi xử lý mới M1 Pro và M1 Max được nâng cấp nhiều hơn đáng kể so với con chip M1 ra mắt năm ngoái của Apple có trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch.

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max ‘mạnh nhất trước nay’ - Ảnh 2.

Hình ảnh mô tả những đặc tính mạnh mẽ nhất của chip M1 Max – Ảnh: APPLE

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max ‘mạnh nhất trước nay’ - Ảnh 3.

Hình ảnh mô tả những đặc tính mạnh mẽ nhất của chip M1 Pro – Ảnh: APPLE

Các chip mới nhất của Apple sẽ có trên tất cả các mẫu laptop MacBook Pro đời mới nhất của Apple. CPU trong M1 Pro và M1 Max sẽ cho hiệu năng xử lý nhanh hơn tới 70% so với CPU của chip M1.

Trong khi đó, về đồ họa, GPU trong M1 Pro nhanh hơn gấp 2 lần so với M1, và M1 Max thì còn nhanh hơn gần 4 lần, cho phép người dùng xử lý các công việc đồ họa trơn tru hơn nhiều nữa.

Trong bối cảnh nhu cầu máy tính cá nhân tăng cao vì đại dịch COVID-19, có lẽ không ngẫu nhiên khi Apple quay trở lại đầu tư phát triển mạnh các dòng laptop mới với hiệu năng xử lý mạnh mẽ hơn như vậy.

Các mẫu MacBook Pro mới nhất sẽ có 2 kích thước màn hình là 14 và 16 inch, thay vì 13 và 15 inch như các mẫu trước đây.

Màn hình những mẫu mới cũng có độ phân giải cao hơn, viền màn hình mỏng hơn và “phong cách” khe camera của điện thoại iPhone cũng được áp dụng với camera của dòng laptop này, chỉ khác là camera này không hỗ trợ tính năng nhận diện gương mặt Face ID như trên iPhone.

Đáng chú ý khi các MacBook Pro mới có sự xuất hiện trở lại của những phím chức năng như ngày trước thay vì sử dụng các dải cảm ứng, bàn phím cũng được thiết kế để gõ thoải mái hơn nữa. Cả hai đều dùng màn hình Liquid Retina XDR với công nghệ Mini LED của Apple.

Một trong những thay đổi được giới quan sát đánh giá là thú vị nhất với MacBook Pro chính là sự trở lại của các cổng.

Cả hai mẫu laptop 14 và 16 inch đều có 3 cổng Thunderbolt, một khe cắm thẻ SD, một cổng HDMI để kết nối với màn hình bên ngoài và một jack cắm tai nghe.

Ngoài ra còn có sự trở lại của cổng Minus USB-A, kiểu cổng từng có trong các laptop của Apple vài năm trước bên cạnh hai cổng USB-C mà Apple tin là đủ dùng cho mọi người.

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max ‘mạnh nhất trước nay’ - Ảnh 4.

Giá khởi điểm của MacBook Pro 14 inch – Ảnh: APPLE

Apple ra mắt chip M1 Pro và M1 Max ‘mạnh nhất trước nay’ - Ảnh 5.

Giá khởi điểm của MacBook Pro 16 inch – Ảnh: APPLE

Với tất cả những thay đổi này thì các mẫu MacBook Pro cũng nặng hơn so với dòng laptop thế hệ trước, lần lượt là 4,7 pound (2,1kg) và 3,5 pound (1,58kg). Cả hai đều dùng công nghệ sạc từ tính MagSafe, cũng là lần đầu tiên từ năm 2017 Apple đưa công nghệ này trở lại với các mẫu MacBook của họ.

Về pin, theo trang Wired, Apple cho biết MacBook Pro 14 inch có thể phát video liên tục 17 giờ trong khi mẫu 16 inch là 21 giờ. Người dùng cũng có thể chọn sạc nhanh thiết bị, đạt 50% pin chỉ trong 30 phút.

Các mẫu MacBook Pro mới đều có 16 GB RAM và 512 GB bộ nhớ.

Giá bán khởi điểm của MacBook Pro 14 inch là 1.999 USD, trong khi loại 16 inch là 2.499 USD. Hiện người mua có thể đặt hàng trước và dự kiến sản phẩm chính thức lên kệ ngày 26-10.

Apple khẳng định trong thông cáo báo chí của họ hệ điều hành mới nhất là MacOS Monterey sẽ sẵn sàng cho người dùng tải về từ ngày 25-10.

Apple ra mắt iPhone 13: Màu hồng, mạnh mẽApple ra mắt iPhone 13: Màu hồng, mạnh mẽ

TTO – Điện thoại iPhone 13 ra mắt với 4 phiên bản tương tự thế hệ trước, gồm: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, Apple ra mắt Apple Watch Series 7, iPad thế hệ 9, và iPad mini 6.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *