Tin mới nhất

Bắc Kinh lập web cho người dân tố các trang game online sai phạm

Bắc Kinh lập web cho người dân tố các trang game online sai phạm - Ảnh 1.

Các quy định mới về kiểm soát game online của Trung Quốc, vốn được đánh giá thuộc nhóm nghiêm khắc nhất thế giới, nhằm ngăn chặn nạn nghiện game trong nhóm tuổi vị thành niên – Ảnh: AFP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), các cơ quan quản lý ngành công nghiệp game của Trung Quốc vừa lập ra một trang web đặc biệt khuyến khích người dân tố cáo những công ty vi phạm quy định quản lý game của nhà nước, trong việc ngăn chặn tình trạng nghiện game online ở giới trẻ.

Trang web này do Cục Xuất bản và báo chí quốc gia Trung Quốc (NAPP) lập ra và đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm.

Theo đó, bất cứ ai có số căn cước công dân và số điện thoại di động đều có thể tố cáo những sai phạm như vậy cho cơ quan quản lý thông qua trang web.

Các sai phạm có thể báo cáo được chia thành 3 nhóm vấn đề: (1) nền tảng game online đó có thực hiện đầy đủ quy định yêu cầu người chơi đăng ký tài khoản bằng tên thật không; (2) nền tảng game đó có áp dụng nghiêm quy định giới hạn thời gian chỉ 3 giờ chơi/tuần (mỗi ngày 1 giờ trong 3 ngày cuối tuần) không; (3) nền tảng game đó có biện pháp ngăn chặn thanh thiếu niên bỏ quá nhiều tiền vào trò chơi của họ không.

Theo SCMP, trang web này được lập ra dường như để hỗ trợ chính quyền trong việc thực thi các quy định mới về kiểm soát hoạt động chơi game online của trẻ em.

Trong đó, trẻ dưới 18 tuổi bị giới hạn thời gian chơi game online chỉ được một giờ, từ 20h-21h các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hay trong các kỳ nghỉ lễ chung.

Quy định cũng đặt ra mức trần tối đa cho số tiền chơi game online chỉ là 200 nhân dân tệ (30,97 USD) một tháng với trẻ từ 8-16 tuổi và 400 nhân dân tệ (61,94 USD) một tháng với trẻ từ 16-18 tuổi.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998