Tin mới nhất

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh phải ứng dụng công nghệ

Sáng 4-11, quận 7 tổ chức ký kết với Tập đoàn FPT vận hành Trung tâm điều hành kiểm soát dịch COVID-19, phục hồi kinh tế và dịch vụ hành chính công quận 7. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh phải ứng dụng công nghệ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Nên – bí thư Thành ủy TP.HCM – cho biết TP đã trải qua 1 tháng tương đối bình yên. Tuy nhiên, TP vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, không thể lạc quan rằng dịch bệnh sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn.

Ông Nên cho rằng TP đang phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K + vắc xin + thuốc + công nghệ. Trong đó, để kiểm soát dịch bệnh an toàn, hiệu quả phải bằng công nghệ, nhất là đối với TP có 10 triệu dân như TP.HCM. 

Ông cho rằng để ngăn chặn dịch thì phải quản lý nguồn lây, chứ đến thời điểm phát hiện F0, quản lý điều trị thì không thể tránh khỏi việc bị động, quá tải.

Bên cạnh đó, ngoài việc ứng dụng công nghệ vào quản lý và kiểm soát dịch, các cấp cũng phải tận dụng thời gian để phát triển nhiều sản phẩm công nghệ để quản lý hành chính. 

Trong quá trình vận hành, mối quan hệ giữa chính quyền với người dân sẽ không tránh khỏi sự phiền phức, phiền hà. Người dân muốn chính quyền nhanh, minh bạch, trôi chảy; xã hội cũng cần để phát triển. Nếu có mô hình phục vụ đáp ứng được các tiêu chí thì niềm tin của nhân dân vào chính quyền sẽ được nâng cao.

Ông đề nghị quận 7 đưa vào vận hành hiệu quả Trung tâm điều hành kiểm soát dịch COVID-19, phục hồi kinh tế và dịch vụ hành chính công quận 7; làm cơ sở để nhân rộng mô hình cho các địa phương. 

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *