Tin mới nhất

Bitcoin lại tăng giá nhờ quỹ George Soros ủng hộ

Bitcoin lại tăng giá nhờ quỹ George Soros ủng hộ - Ảnh 1.

Logo đồng tiền điện tử bitcoin – Ảnh: AFP

Cụ thể, theo đài CNN, giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới bitcoin vừa tăng gần 10% trong phiên giao dịch sáng 6-10 (giờ Mỹ), dao động quanh mốc 55.000 USD sau thông tin quỹ đầu tư do tỉ phú George Soros sáng lập bắt đầu sở hữu bitcoin.

Ông George Soros – nhà đầu tư, tỉ phú người Mỹ gốc Hungary, là người nổi tiếng lâu nay với những khoản đầu tư sinh lời lớn bằng các loại tiền tệ truyền thống. Tuy nhiên trong vài tháng qua xuất hiện những tin đồn cho biết ông bắt đầu giao dịch bằng bitcoin.

Chỉ một ngày trước đó, lần đầu tiên trong 4 tuần giá bitcoin tăng lên trên mốc 50.000 USD.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg ngày 5-10, bà Dawn Fitzpatrick – CEO và là giám đốc đầu tư công ty Quản lý quỹ Soros (Soros Fund Management), xác nhận công ty này đang sở hữu “một số tiền ảo… nhưng không quá nhiều”.

Bất chấp chiến dịch dọn dẹp và tăng cường kiểm soát và minh bạch hóa hoạt động giao dịch tiền ảo tại các thị trường tiền ảo lớn của thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, bitcoin và các loại tiền ảo khác vẫn tăng giá mạnh trong năm nay.

Nguyên nhân được cho là nhờ các nhân tố tác động như lãi suất tăng nhanh và một số công ty tài chính lớn đang bắt đầu đổ tiền đầu tư vào tiền ảo.

Tổng giá trị của tất cả bitcoin đang lưu hành hiện nay vào khoảng hơn 1.000 tỉ USD. Trong khi đó, tổng giá trị vốn hóa của tất cả các loại tiền ảo hiện đang lưu hành là khoảng 2.300 tỉ USD, tương ứng với giá trị vốn hóa của công ty đắt giá nhất thế giới hiện nay là Apple.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *