Tin mới nhất

Cổ phiếu Công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk ‘bay’ 187 tỉ USD trong một tuần

Cổ phiếu Công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk bay 187 tỉ USD trong một tuần - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk, giám đốc điều hành (CEO) của Hãng xe điện Tesla – Ảnh: TESLA

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12-11, giá cổ phiếu của Tesla giảm 2,8% xuống còn 1.033,42 USD.

Theo kênh CNBC, mức giảm 15,4% trong tuần này đánh dấu tuần lao dốc mạnh nhất của cổ phiếu Tesla trong 20 tháng qua. Đây là tuần tồi tệ nhất của Tesla kể từ sau giai đoạn bán tháo ồ ạt vào tháng 2 và 3-2020, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu “tấn công” nước Mỹ.

Hãng tin Reuters cho biết ông Elon Musk bán thêm 1,2 triệu cổ phiếu Tesla với giá hơn 1,2 tỉ USD trong ngày 12-11. Như vậy, trong vòng một tuần, ông Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá tổng cộng 6,9 tỉ USD.

Ông Musk bán số cổ phiếu nói trên một phần để thực hiện các nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu.

Trước khi kế hoạch bán cổ phiếu được công khai, ông Elon Musk từng tạo cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 6-11 để hỏi 62,5 triệu người theo dõi về việc ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla để nộp thuế hay không.

Mặc dù chứng kiến nhiều thông tin tiêu cực trong tuần này, Tesla vẫn là nhà sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường trên mức 1.000 tỉ USD. Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Tesla vẫn tăng khoảng 46%.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *