Tin mới nhất

Công bố 6 đại diện Việt Nam dự thi Olympic Blockchain Quốc tế

Công bố 6 đại diện Việt Nam dự thi Olympic Blockchain Quốc tế - Ảnh 1.

Các khách mời, giám khảo và thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại VN-BCOL 2021 – Ảnh: Đề án 844

Cuộc thi lựa chọn các đại diện của Việt Nam dự thi IBCOL 2021 được phát động từ ngày 10-8 năm nay. Sau gần 2 tháng có hơn 100 đơn đăng ký của các sinh viên và nghiên cứu sinh trên toàn quốc.

Ngày 3-10 vừa qua, ban tổ chức thông báo 6 đội thi xuất sắc nhất thuộc 3 trường là Đại học RMIT Việt Nam, Đại học VinUniversity và Đại học Kinh Tế TP.HCM giành được tổng giải thưởng trị giá 5.000 USD từ đối tác tổ chức cuộc thi là RedFox Labs.

6 đội thi này cũng sẽ trở thành đại diện chính thức của đoàn Việt Nam tham dự vòng chung kết quốc tế diễn ra từ ngày 8 đến 10-10 năm nay.

Do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 600 đội đến từ 59 nước. Bangladesh là nước chủ nhà đăng cai năm nay.

Olympic Blockchain Quốc tế là cuộc thi toàn cầu được tổ chức thường niên. Cuộc thi do Hiệp hội Blockchain Hong Kong khởi xướng và phối hợp tổ chức cùng các đối tác tại hơn 59 quốc gia.

Đây là sân chơi cho các sinh viên, nghiên cứu sinh tại các trường đại học cùng tranh tài để tìm kiếm và đưa ra giải pháp cho những vấn đề ứng dụng công nghệ Blockchain vào thực tiễn đời sống. Đây là năm thứ hai Việt Nam có đoàn đại diện tham dự cuộc thi này.

Vòng Chung kết Quốc tế & Lễ trao giải của IBCOL 2021 sẽ được diễn ra từ 8-10 đến 10-10 trên nền tảng trực tuyến.

Thông tin cụ thể về các đội thi và công trình đoạt giải

Giải nhất: Đội LifeLink của Đại học VinUni với đề tài “Nền tảng Blockchain kết hợp Federated Learning nhằm hỗ trợ công nghệ AI trong việc nghiên cứu y tế bằng cách phân tán hệ thống và bảo vệ thông tin bệnh nhân”.

Giải nhì: Đội KidKat của Đại học RMIT Việt Nam với Đề tài “Hệ thống Phòng chống Buôn bán Trẻ em dựa trên Blockchain”.

Giải ba: Đội DLA Squad của Đại học VinUni với đề tài “Ứng dụng blockchain để quản lý việc cho thuê pin xe điện”.

Giải Khuyến khích: Đội thi The Blockers của Đại học VinUni với đề tài “Ứng dụng blockchain vào lĩnh vực Lưu trữ hồ sơ để lưu trữ các chứng chỉ sự nghiệp”; Đội ViFaChain của Trường Đại học VinUni với Đề tài “Ứng dụng Blockchain vào việc kiểm soát nguồn gốc chuỗi cung ứng nông nghiệp sạch”; Và thí sinh cá nhân Trang Lê của Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh với đề tài: “Ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực y tế”.

Khởi động sự kiện Techfest Việt Nam 2021Khởi động sự kiện Techfest Việt Nam 2021

TTO – Sáng nay 16-9, lễ phát động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, kết nối nhiều điểm cầu trên cả nước.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *