Tin mới nhất

Công bố gói hỗ trợ viễn thông 10.000 tỉ đồng cho người dân, kéo dài trong 3 tháng

Công bố gói hỗ trợ viễn thông 10.000 tỉ đồng cho người dân, kéo dài trong 3 tháng - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp viễn thông sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ dịch vụ trị giá gần 10.000 tỷ đồng trong ba tháng cho người dùng trong cả nước – Ảnh: CAO HƯNG

Thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, ngày 2-8 các doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, FPT, Vietnamobile, SCTV đã công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỉ đồng. Gói hỗ trợ này sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 5-8-2021 và kéo dài trong 3 tháng.

Đây là phương án hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp – Bộ Thông tin và truyền thông cho biết.

Cụ thể, các hình thức hỗ trợ sẽ bao gồm:

Đối với khách hàng trong toàn quốc sử dụng dịch vụ của bảy doanh nghiệp nói trên: 

– Tiếp tục tăng gấp hai lần băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang với giá không đổi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà; 

– Miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y Tế, ứng dụng Bluezone; 

– Tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với mới giá không đổi; 

– Giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7, cụ thể: gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng; gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng.

Trong đó, Viettel, VNPT, MobiFone sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 từ việc trích 5.000 đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công.

Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg: tặng 50 phút gọi nội mạng.

Bên cạnh các hỗ trợ về dịch vụ viễn thông nói trên, trong thời gian tới các doanh nghiệp Viettel, VNPT, FPT, CMC sẽ chung tay cùng Bộ Thông tin và truyền thông ra mắt 17 nền tảng mới hỗ trợ người dân trong công tác phòng, chống dịch với giá trị ước tính gần 2.000 tỉ đồng .

Thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã cảm ơn các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vì “đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công cuộc chống lại đại dịch COVID-19.

Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua đại dịch và Việt Nam sẽ ra khỏi đại dịch này trong một trạng thái mới – một đất nước, một xã hội được số hóa mạnh mẽ” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Được biết, tổng giá trị hỗ trợ các dịch vụ viễn thông đối với người dân, doanh nghiệp từ đầu năm 2020 tính tới nay đã lên đến gần 23.000 tỉ đồng, điển hình 3 doanh nghiệp Viettel, VNPT, MobiFone đã đóng góp gần 21.000 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998