Tin mới nhất

Cựu nhân viên tố Facebook là tác nhân gây ra vụ bạo loạn 6-1

Cựu nhân viên tố Facebook là tác nhân gây ra vụ bạo loạn 6-1 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, ông Nick Clegg mô tả những cáo buộc của người cựu nhân viên là gian dối – Ảnh: REUTERS

Theo báo Guardian, người tố cáo này cho biết hàng ngàn trang tài liệu nghiên cứu nội bộ của Facebook mà bà đã nộp cơ quan quản lý liên bang cho thấy mạng xã hội này nói dối về tính hiệu quả cũng như các nỗ lực xóa bỏ nội dung thù hận và thông tin sai trên mạng xã hội.

Theo đó, người tố cáo nói chính mạng xã hội Facebook là tác nhân gây ra biến cố đám đông người biểu tình xông vào đập phá, gây rối tại đồi Capitol ở Washington DC ngày 6-1 năm nay.

Cũng theo Guardian, người cựu nhân viên Facebook sẽ chính thức trình bày các cáo buộc của bà, công khai danh tính trong chương trình 60 Minutes của đài CBS (Mỹ) tối 3-10 (giờ Mỹ).

Người tố cáo này cũng sẽ tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ về sự việc này vào ngày 5-10.

Trong biên bản ghi nhớ nội bộ gồm 1.500 từ với tiêu đề Lập trường của chúng ta về sự phân cực chính trị và bầu cử (Our position on Polarization and Election) gửi ngày 1-10, phó chủ tịch Facebook phụ trách các vấn đề toàn cầu Nick Clegg thừa nhận có chuyện người tố cáo cáo buộc công ty mạng xã hội gây ra cuộc bạo loạn ngày 6-1 ở tòa nhà quốc hội, song cho rằng các cáo buộc đó là sai.

Ngày 6-1 năm nay, những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xông vào phá rối tại tòa nhà quốc hội Mỹ. Đã có 5 người chết và nhiều người bị thương trong vụ việc. Các cuộc xung đột bạo lực và hỗn loạn do người biểu tình gây ra đã làm chấn động dư luận toàn nước Mỹ cũng như thế giới.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998