Tin mới nhất

Drone được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới

Drone được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Drone được hỗ trợ AI và 5G đầu tiên trên thế giới – Ảnh: QUALCOMM

Nền tảng được đặt tên Qualcomm Flight RB5 5G có mức tiêu thụ điện năng cực thấp, cung cấp khả năng hội tụ hiệu quả về điện năng vượt trội cho AI và máy học (ML), từ đó cho phép thiết bị Drone được tự động hoàn toàn. 

Với kết nối 5G và Wi-Fi 6, nền tảng này nâng cao khả năng bay ngoài tầm nhìn trực quan để hỗ trợ việc bay an toàn, đảm bảo hơn.

Qualcomm Flight RB5 5G được kỳ vọng mang lại những tính năng tiên tiến cho ngành công nghiệp chế tạo thiết bị Drone bằng cách kết hợp nhiều công nghệ phức tạp vào một hệ thống Drone. 

Nhờ đó, thiết bị Drone mới có thể hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển và các trường hợp sử dụng mới trong các lĩnh vực, bao gồm phim ảnh và giải trí, bảo mật và ứng phó trường hợp khẩn cấp, giao hàng, quốc phòng, điều tra và định vị.

Với sự hỗ trợ của công nghệ 5G và AI, Sandeep Pandya, giám đốc điều hành Công ty Everguard.ai, cho biết: “Việc sử dụng Drone giúp ghi lại hình ảnh để lập bản đồ địa hình cho công trường xây dựng, theo dõi tiến độ, giám sát an ninh và theo dõi thiết bị kết hợp với các cảm biến IoT được triển khai trên các công trường xây dựng đang cách mạng hóa cách các dự án xây dựng được thực hiện. 

Dữ liệu 5G hỗ trợ từ Drone có thể được tận dụng để khai phóng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và thuật toán máy học, giúp mang lại những cải tiến lớn về an toàn, hiệu quả và năng suất của các dự án xây dựng”.

Tương tự, Kevin Hetrick, phó chủ tịch phụ trách xây dựng và kỹ thuật truy cập, nhà mạng di động AT&T, cũng tin rằng: “Nhiều lợi ích được mong đợi của thiết bị Drone sẽ được phát triển và củng cố hơn nữa nhờ 5G, bao gồm tính năng vận chuyển, điều tra và tìm kiếm cứu nạn, vốn là những hoạt động yêu cầu kết nối an toàn và độ tin cậy cao”.

EPS ứng dụng thành công công nghệ Drone InspectionEPS ứng dụng thành công công nghệ Drone Inspection

Lò hơi trong các nhà máy nhiệt điện than công suất lớn có chiều cao trung bình khoảng 60 mét và tổng dung tích không gian bên trong khoảng 40.000m3, được tính toán thiết kế và chế tạo tối ưu với các loại than đầu vào.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *