Tin mới nhất

Giải bài toán tìm việc thời COVID-19 với ttJOBS

Những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 đang khiến rất nhiều người bị mất việc, giảm việc hoặc phải thay đổi, tìm kiếm công việc khác. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp cũng bị mất nguồn lao động, mất nhân sự quan trọng nhưng giờ không biết phải tìm đâu bởi… giãn cách xã hội kéo dài.

Giải pháp Tuổi Trẻ Tìm Việc với ứng dụng ttJOBS và trang web tuoitretimviec.vn do báo Tuổi Trẻ và Công ty QueenB phối hợp phát triển sẽ là nơi kết nối giữa doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân sự và người lao động đang tìm kiếm việc.

Dễ dàng xin việc từ xa

Vì lý do sức khỏe, chị Thanh Giang (Quận Tân Phú, TP.HCM) phải nghỉ công việc biên tập viên tại một đài truyền hình từ cuối năm 2020. Dự định ban đầu của chị Giang là nghỉ một thời gian để hồi phục sức khỏe sẽ đi làm lại. Nhưng rồi đại dịch hoành hành mạnh, giãn cách xã hội liên tục khiến chị Giang phải nghỉ hẳn công việc.

“Giờ muốn đi làm lại nhưng tình hình này không thể đi nộp đơn hay phỏng vấn xin việc gì được. Kinh tế dự báo sẽ ngày càng khó khăn hơn mà không xin được việc sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập gia đình tôi”, chị Giang chia sẻ.

Tuy nhiên, ngay khi được bạn bè giới thiệu ứng dụng tìm việc làm ttJOBS – có khả năng kết nối người xin việc với nhà tuyển dụng bằng hình thức phỏng vấn qua cuộc gọi video – đã khiến chị Giang như tìm thấy cơ hội xin việc.

“Điều tôi lo ngại nhất khi xin việc trong thời điểm này chính là hai bên gặp nhau phỏng vấn trực tiếp. Mình không thể đi và bên tuyển dụng cũng gặp nhiều khó khăn. Nếu hai bên có thể tin tưởng nhau và chấp nhận phỏng vấn qua video thì quá tuyệt vời. Tôi đã nhập thông tin ứng tuyển và hi vọng sẽ kiếm được việc qua ttJOBs”, chị Giang cho biết.

Giải bài toán tìm việc thời COVID-19 với ttJOBS - Ảnh 2.

Tương tự, anh Trung Kiên (TP. Thủ Đức) – đang là tài xế xe công nghệ – cũng tràn đầy hi vọng kiếm được việc làm sau khi nhập thông tin xin việc vào ứng dụng ttJOBs. Anh Kiên cho biết đang thất nghiệp vì hoạt động của xe công nghệ đang bị siết chặt theo quy định chống dịch của TP.HCM.

“Miếng ăn của cả gia đình 4 người của tôi phụ thuộc vào những cuốc xe hằng ngày, nhưng giờ bị tạm dừng nên cuộc sống rất khó khăn. Tôi đang muốn kiếm việc làm nhưng không biết xin ở đâu”, anh Kiên chia sẻ.

Hay như chị Thanh Như (Quận 5, TP.HCM) cũng vừa đăng ký tìm việc làm thêm trên trang web tuoitretimviec.vn. Chị Như cho biết chị đang là nhân viên của một công ty truyền thông. Tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội khiến lượng công việc của chị giảm mạnh, thu nhập không còn bao nhiêu. 

“Thời gian rảnh ở nhà của tôi hiện khá nhiều nên tôi muốn tìm kiếm thêm một công việc phù hợp để có thể làm từ xa, đồng thời có thêm chút thu nhập”, chị Như chia sẻ.

Trước khi sử dụng dịch vụ trên trang web tuoitretimviec.vn, chị Như cho biết đã “lượn” rất nhiều nhóm Facebook để kiếm việc làm nhưng “Facebook thì như loạn, không biết thực hư đúng sai ra sao. Nhiều mẫu rao tuyển dụng lừa đảo. 

Bên cạnh đó, nhiều nhóm giới thiệu việc làm, thậm chí cả dịch vụ tuyển dụng đều chủ yếu thu thập thông tin cá nhân của mình để phục vụ mục đích khác của họ thay vì giới thiệu công việc cho mình. Tôi cũng như nhiều bạn bè khác đều mong có một ứng dụng uy tín để đặt niềm tin”, chị Như chia sẻ lý do chọn dịch vụ trên Tuổi Trẻ Tìm Việc.

Giải bài toán tìm việc thời COVID-19 với ttJOBS - Ảnh 3.

Giao diện thân thiện trang web Tuổi Trẻ Tìm Việc – tuoitretimviec.vn

Dùng công nghệ kết nối nhà tuyển dụng và người xin việc

Bên cạnh việc bảo chứng các thông tin đăng tuyển, Tuổi Trẻ Tìm Việc còn được trang bị những công nghệ “xịn xò” giúp cả người đi xin việc lẫn nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy nhau. Một trong những công nghệ nổi bật là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc “làm mai” chính xác nơi người làm việc mong ước cũng như nhân sự một công ty muốn tuyển dụng.

Điều này hoàn toàn khác biệt với việc người đi xin phải tự tìm kiếm, so đo, dò hỏi giữa các công ty, hay ngược lại, bộ phận tuyển dụng công ty phải ngồi đọc hàng nghìn hồ sơ của người xin việc để tìm người phù hợp.

Không chỉ giúp doanh nghiệp tìm đúng người cần tuyển dụng, Tuổi Trẻ Tìm Việc còn cho phép các công ty dễ dàng đăng tuyển nhu cầu nhận sự của mình, giới thiệu công ty của mình tới đông đảo người muốn xin việc. Từ đó dễ dàng tìm được những ứng cử viên ưng ý nhất qua Tuổi Trẻ Tìm Việc. Đặc biệt, sắp tới, doanh nghiệp có thể phỏng vấn trực tiếp ứng viên qua tin nhắn trao đổi hoặc gọi video trực tiếp ngay trên các nền tảng của Tuổi Trẻ Tìm Việc.

Một điểm mạnh khác của Tuổi Trẻ Tìm Việc là không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm việc của người đi làm thông thường mà đối tượng của Tuổi Trẻ Tìm Việc còn mở rộng đến việc làm của nhóm thời vụ, phi chính thức, lao động bình dân…

Cụ thể, trong năm nhóm đối tượng của Tuổi Trẻ Tìm Việc sẽ có các bạn trẻ đang đi học có nhu cầu tìm việc làm thời vụ, việc làm thêm (gia sư, nhân viên thời vụ cho các chương trình triển lãm, sự kiện), nhóm người có nhu cầu giúp việc nhà (người dọn dẹp vệ sinh, nhà cửa, thợ sửa chữa điện, nước, máy giặt, máy lạnh…).

Giải bài toán tìm việc thời COVID-19 với ttJOBS - Ảnh 4.

Ứng dụng Tuổi Trẻ Tìm Việc – ttJOBS đã có trên App Store (IOS) và Google Play (Android).

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *