Tin mới nhất

Google ra mắt tính năng tìm thú cưng trong tác phẩm hội họa nổi tiếng

Google ra mắt tính năng tìm thú cưng trong tác phẩm hội họa nổi tiếng - Ảnh 1.

Mèo cưng trong bức tranh của họa sĩ người Đức Friedrich Overbeck

Google Arts & Culture ra mắt năm 2011 là nền tảng hoạt động tựa như một bảo tàng trực tuyến. Đây là nơi mà người dùng có thể truy cập và xem những hình ảnh về các tác phẩm hội họa tại hàng chục bảo tàng quốc tế mà không cần đến trực tiếp.

Mới đây, Google tiếp tục khiến cộng đồng thích thú khi bổ sung thêm một tính năng nhỏ vào ứng dụng này, sử dụng trí thông minh nhân tạo để quét hình ảnh, sau đó tìm ra một bức tranh lịch sử có hình vẽ con vật trông giống thú cưng trong nhà của người dùng.

Google cho biết tính năng này có thể quét và tìm được hình ảnh thú cưng, bao gồm cả chó, mèo, cá, chim, bò sát, ngựa hoặc thỏ…trong mọi thứ, từ tượng Ai Cập cổ đại đến nghệ thuật đường phố Mexico. Tất cả là nhờ công nghệ cùng sự hợp tác giữa Google với nhiều tổ chức bảo tàng nghệ thuật trên khắp thế giới.

Google ra mắt tính năng tìm thú cưng trong tác phẩm hội họa nổi tiếng - Ảnh 2.

Chó cưng của ai đó bỗng có mặt trong tác phẩm của Nghệ sĩ James Gandy cách đây vài thế kỷ!

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng và gửi ảnh của họ lên app. Chỉ trong vòng vài giây, các thuật toán máy tính sẽ tìm vật cưng trong hàng chục nghìn tác phẩm nghệ thuật khác nhau để tìm ra những tác phẩm trông giống nhất.

Công cụ này cũng cho phép người dùng tải ảnh lên thay vì sử dụng camera trực tiếp. Đây là lợi thế vì không phải lúc nào thú cưng cũng đứng bất động để chụp ảnh. Nó cũng giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh ở nhiều góc chụp khác nhau.

Tính năng này được xây dựng dựa trên phiên bản dành cho con người được phát hành vào năm 2018. Google cho biết hơn 120 triệu bức ảnh tự chụp hiện đã được gửi như một phần của tính năng đó.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *