Tin mới nhất

Google treo hình ảnh Doodle tri ân y bác sĩ tuyến đầu

Google treo hình ảnh Doodle tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 1.

Hình ảnh Doodle tri ân các y bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 hiển thị trên trang chủ tìm kiếm Google ngày 9-9 – Ảnh: GOOGLE

Cùng với hình ảnh Doodle này là những dòng thông điệp chia sẻ trên trang web của Google: “Khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tới các cộng đồng trên toàn cầu, lúc này mọi người đang sát cánh bên nhau hơn bao giờ hết”.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các hình ảnh Doodle để ghi nhận và tôn vinh rất nhiều người trong lực lượng tuyến đầu”.

“Hôm nay, chúng tôi muốn nói: Xin cảm ơn tất cả bác sĩ, y tá và các nhân viên y tế”, thông điệp của Google viết.

Doodle là kiểu hình vẽ tự do (đôi khi nguệch ngoạc) ghi lại những ý nghĩ một cách ngẫu hứng của người vẽ và không cần tuân theo một khuôn khổ nhất định nào. Lối vẽ này cũng đã trở thành một “trường phái nghệ thuật” riêng gọi là Doodle Art.

Trang chủ tìm kiếm của Google thường dùng hình vẽ Doodle để truyền tải nhiều thông điệp khác nhau nhân các sự kiện lớn như kỷ niệm, tôn vinh, sẻ chia thông điệp.

Google treo hình ảnh Doodle tri ân y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Trung tâm hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 – Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 20-8 năm nay, Google cũng từng hiển thị hình ảnh Doodle bày tỏ sự biết ơn tới những đóng góp, hy sinh của lực lượng nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19.

Cuộc chiến này sau hơn một năm vẫn còn quá gian nan và hẳn là trong cảm nhận của mỗi chúng ta, dường như chừng ấy lời cảm ơn vẫn là chưa đủ.

Xin dành sự tri ân cho đội ngũ y bác sĩXin dành sự tri ân cho đội ngũ y bác sĩ

TTO – Việt Nam đang bước vào đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Với mỗi người làm báo, đặc biệt là phóng viên phụ trách mảng y tế, được sống, tác nghiệp trong giai đoạn này mang lại nhiều cảm xúc khó quên.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *