Tin mới nhất

Hầu hết fanpage confession các trường đại học đã được trả lại tên

Hầu hết fanpage confession các trường đại học đã được trả lại tên - Ảnh 1.

Đến thời điểm chiều 9-10, fanpage confession của sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vẫn còn mang tên Đào Xuân Trường – Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến thời điểm chiều 9-10 chỉ còn vài fanpage confession của sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM (Nông Lâm HCM Confessions), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (UTE. Hcmute Confession)… vẫn còn mang tên “Đào Xuân Trường”, trong khi hầu hết các trang trước đó bị đổi tên đã được trả lại tên cũ.

Theo đại diện quản lý fanpage confession các trường, trong thời gian bị đổi tên, ban quản trị trang có kháng cáo lên Facebook về sự cố trên. Sau khi được Facebook xác nhận, một thời gian sau, người thực hiện đổi tên trang thành “Đào Xuân Trường” trước đó đã đổi lại tên cũ.

Trong khi đó, có tài khoản tên Phan Duy Tuấn, Đào Xuân Trường, Anesa Tamay chủ động nhắn tin nhiều lần cho admin của fanpage (tuỳ trang có 1 trong 3 tài khoản trên nhắn) và đề nghị giúp để lấy lại tên cũ.

Khi nhắn cho fanpage, tài khoản tên Phan Duy Tuấn cho biết vừa giúp một trang fanpage của sinh viên một số khoa, trường đại học lấy lại tên. Việc đổi lại tên này được thực hiện bằng cách, quản trị viên của trang này đưa tài khoản Phan Duy Tuấn vào làm quản trị trang. Sau khi thực hiện kháng cáo với Facebook thành công, quản trị viên của trang sẽ dừng quyền quản trị của Phan Duy Tuấn.

Cũng theo một số admin của fanpage confession với sự hỗ trợ của tài khoản mang tên Phan Duy Tuấn, các trang đã lấy lại được tên cũ sau một thời gian bị đổi tên thành “Đào Xuân Trường”.

Trong khi đó, quản trị viên một số trang lo ngại nên không cấp quyền quản trị theo yêu cầu của 3 tên tài khoản trên. Tuy nhiên, sau đó mặc dù không thực hiện bất kỳ hành động nào, một số trang sonfession cũng đã được đổi lại tên cũ.

Đào Xuân Trường là cái tên khá nổi tiếng trên Facebook. Người này tự giới thiệu là Facebook Page Support sống tại TP.HCM, hiện có hơn 240.000 lượt người theo dõi, chuyên “hỗ trợ tất cả dịch vụ về Facebook-Instagram-Tiktok…”.

Ngay sau khi hàng loạt fanpage bị đổi tên hôm 7-10, tài khoản Đào Xuân Trường (Facebook Page Support) tối qua đăng thông báo: “Ai chơi lấy tên mình đổi tên page mấy trường đại học ác quá, họ gọi um sùm cả tối”.

Trưa hôm qua, tài khoản Đào Xuân Trường tiếp tục thông báo: “Hiện tại fanpage của trường đại học được đổi thành tên mình (Đào Xuân Trường), có thể mình bị 1 cá nhân nào đó chơi xấu. Vì chuyện này ảnh hưởng tới tên của mình nên mình sẽ chủ động đổi lại tên cho tất cả các Fanpage đã bị đổi thành Đào Xuân Trường. Xin cảm ơn”.

Ngay trong chiều cùng ngày, trong phần bình luận thông báo trên, tài khoản Đào Xuân Trường cho biết: “Mình đã tổng hợp và gom đủ các Fanpage hiện tại đang tên mình và sẽ tiến hành đổi lại tên ngay bây giờ, cảm ơn các bạn”.

Theo ghi nhận chung, dù các fanpage bị đổi tên nhưng đội ngũ admin vẫn chưa mất quyền truy cập vào trang, cũng như chưa bị đánh cắp quyền quản trị dẫn tới livestream bán hàng hoặc bị phá hoại có chủ đích khác.

Trong khi đó, đại diện nhiều trường đại học ở TP.HCM cũng đã lên tiếng cho rằng các fanpage confession của các trường đa số là sân chơi, là diễn đàn của sinh viên. Các trường đại học không có quản lý và cũng chẳng biết admin fanpage là ai. Còn fanpage chính thống của các trường quản lý không liên quan gì các fanpage trên, nên không gây ra hậu quả lớn.

Các trường cũng kêu gọi sinh viên chỉ nên tham gia các fanpage chính thức của trường.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *