Tin mới nhất

‘Hộ chiếu vắc xin’ chỉ bằng hạt gạo, cấy được dưới da

Hộ chiếu vắc xin chỉ bằng hạt gạo, cấy được dưới da - Ảnh 1.

Chip có dữ liệu tình trạng tiêm chủng cấy dưới da – Ảnh chụp từ clip

Với kích thước chỉ bằng hạt gạo, con chip này có thể được cấy dưới da. Người xuất/nhập cảnh không cần đem theo nhiều giấy tờ, chỉ cần giơ tay trước máy quét là được.

Chip có thể được cấy vào cánh tay hoặc giữa ngón cái và ngón trỏ tùy vào nhu cầu của người muốn cấy.

Các con chip của Epicenter sử dụng chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC). Bất kỳ thiết bị nào sử dụng công nghệ này đều có thể đọc được dữ liệu từ chip, ví dụ như điện thoại thông minh có công nghệ NFC.

Không chỉ có hộ chiếu vắc xin mới có thể được lưu trữ trên chip. Những thứ như thẻ nhân viên để mở cửa văn phòng, thẻ đi xe buýt hoặc thẻ thành viên phòng gym đều có thể lưu trữ trên chip và cấy dưới da.

Ông Hannes Sjoblad, một nhân sự cấp cao của Epicenter, cho biết ưu điểm của hộ chiếu vắc xin cấy vào cơ thể là luôn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, không sợ hết pin như lưu trữ trên điện thoại.

Cấy chip vào cơ thể không còn là điều mới và được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong 10 – 15 năm nữa.

Three Square Market, một công ty công nghệ có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), đã trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ cấy chip vào cơ thể cho nhân viên vào năm 2017. Những con chip này được cấy miễn phí, cho phép nhân viên mở khóa các phòng hoặc trả tiền khi mua đồ ăn uống trong căngtin.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998