Tin mới nhất

Israel ra mắt thiết bị ‘nhìn’ xuyên tường từ cách 50m

Israel ra mắt thiết bị ‘nhìn’ xuyên tường từ cách 50m - Ảnh 1.

Thiết bị XLR40 của hãng công nghệ Camero-Tech của Israel có khả năng nhìn xuyên tường – Ảnh: JP

Theo báo Jerusalem Post, thiết bị mới có tên Xaver LR40 (XLR40), đây là phát minh mới nhất của hãng Camero-Tech thuộc tập đoàn SK Group. Camero-Tech là hãng công nghệ Israel chuyên về các giải pháp công nghệ UWB (Ultra-Wideband).

UWB là một giao thức truyền thông không dây, tầm ngắn, có chức năng sử dụng sóng vô tuyến, tương tự như kết nối bluetooth và wifi.

XLR40 là một hệ thống có khả năng phát hiện vật thể sống phía sau vật chắn (như các bức tường) từ khoảng cách khoảng 164 bộ (hơn 50m).

XLR40 có khối lượng nhẹ, tiện di chuyển, mang theo, có khả năng xác định chính xác sự hiện diện của vật thể sống phía sau chướng ngại vật và biết được chính xác cả số lượng vật thể theo thời gian thực.

Israel ra mắt thiết bị ‘nhìn’ xuyên tường từ cách 50m - Ảnh 2.

Hệ thống XLR40 là phát minh mới nhất của hãng công nghệ Camero-Tech – Ảnh: JP

Theo ông Ilan Abramovich, phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh và marketing của Camero-Tech, “điểm độc đáo của XLR40 là khả năng có thể nhìn xuyên từ khoảng cách xa hơn nhiều so với trước đây, xa hơn so với những hệ thống có chức năng tương tự hiện có trên thế giới”.

Công nghệ này chủ yếu được vận dụng trong những tình huống ngăn chặn các đợt phục kích cũng như hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ.

Theo kế hoạch, thiết bị mới này sẽ được Camero-Tech trình làng tại triển lãm quân sự Milipol Paris tại trung tâm hội nghị Paris Nord Villepinte ở Paris, Pháp trong thời gian từ 19-22 tháng 10. Đây là triển lãm về các thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an toàn và an ninh nội địa được tổ chức hai năm một lần.

Hơn 1.000 gian hàng tại 55 quốc gia sẽ tham dự triển lãm Milipol Paris 2021. Sự kiện này thường thu hút hơn 30.000 khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Trước XLR40, Camero-Tech đã bán ra một hệ thống khác có tên là XLR80 có kích thước lớn hơn và “tầm quan sát” cũng xa hơn XLR40 khi có thể phát hiện các vật thể sống từ khoảng cách 100 mét.

Camera có khả năng Camera có khả năng ‘nhìn’ xuyên tường

TTO – Các nhà nghiên cứu Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo được loại camera tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng “nhìn” xuyên qua tường.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *