Tin mới nhất

‘Khu đất vàng’ trong vũ trụ ảo Metaverse được bán với giá 2,43 triệu USD

Khu đất vàng trong vũ trụ ảo Metaverse được bán với giá 2,43 triệu USD - Ảnh 1.

Decentraland là một nền tảng nổi bật của vũ trụ Metaverse – Ảnh: SOMAG NEWS

Theo trang tin Business Insider, giá bất động sản kỹ thuật số này cao hơn giá nhà trung bình ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ). Nó cũng cao hơn nhiều so với giá nhà ở các quận khác, cũng như giá nhà ở thành phố San Francisco, bang California.

Decentraland là một nền tảng trực tuyến trong vũ trụ ảo Metaverse, nơi người dùng có thể mua đất. Đồng thời, họ có thể tham quan các tòa nhà, đi bộ xung quanh và gặp gỡ mọi người dưới dạng hình đại diện (avatar). 

Metaverse Group (công ty đầu tư bất động sản kỹ thuật số), một công ty con của Tokens.com (công ty chuyên đầu tư các tài sản kỹ thuật số của Canada), đã hoàn tất việc mua một khu đất kỹ thuật số với giá 618.000 mana (tiền kỹ thuật số), tương đương khoảng 2,43 triệu USD, theo người phát ngôn của Decentraland và tuyên bố của Tokens.com.

Mana là tiền điện tử của Decentraland mà người dùng có thể sử dụng để mua và bán tài sản trong không gian ảo.

Metaverse Group cho biết họ sẽ sử dụng “khu đất gồm 116 lô ở trung tâm khu phố thời trang” của Decentraland để mở rộng sang lĩnh vực thời trang kỹ thuật số. Nơi đây sẽ được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thương hiệu thời trang, để trưng bày hàng hóa kỹ thuật số trong Metaverse.

Metaverse Group cũng bán và cho thuê đất ảo trên các nền tảng Metaverse khác như Cryptovoxels, The Sandbox, Upland và Somnium.

Được biết, một lô đất ở Decentraland tương đương 4,87m2. Tổng giao dịch mua 116 lô đất của Metaverse Group tương đương với 565m2.

Mối quan tâm đến vũ trụ ảo Metaverse đã tăng vọt kể từ khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Những người đam mê mua đất trong Metaverse như một khoản đầu tư và các tài sản kỹ thuật số khác cũng đã được bán với giá khá đắt.

Các mã tiền điện tử được kết nối với Metaverse gần đây đã tăng mạnh lên gần 60% trong tuần qua.

Facebook đầu tư nhân lực xây Facebook đầu tư nhân lực xây ‘vũ trụ ảo’

TTO – Kế hoạch tuyển dụng nhân sự chất lượng ở châu Âu là bước đi đầy tham vọng của Facebook nhằm phát triển “vũ trụ ảo” metaverse, một phiên bản thực tế ảo của Internet mà Facebook coi là công nghệ của tương lai.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998