Tin mới nhất

Khủng hoảng tồi tệ nhất của Facebook: cựu nhân viên tố cáo trước Quốc hội

Khủng hoảng tồi tệ nhất của Facebook: cựu nhân viên tố cáo trước Quốc hội - Ảnh 1.

Khoảnh khắc cựu nhân viên Facebook – cô Frances Haugen và lãnh đạo công ty gặp nhau làm ngơ – Ảnh: CNBC

Facebook đã từng bị nhân viên đứng ra tố cáo, gặp khủng hoảng truyền thông và phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Giờ đây, công ty phải đối mặt với ba khó khăn như vậy cùng lúc. 

Ngày 25-10, cựu nhân viên Facebook là cô Frances Haugen ra làm chứng trước Quốc hội Anh khi cơ quan này muốn có luật mới để xử lý nội dung có hại trên mạng.

Cô Haugen khẳng định Facebook không muốn nhận trách nhiệm về các dịch vụ của mình, và không khuyến khích nhân viên cảnh báo các nguyên nhân gây ra tình trạng độc hại tồn tại trên nền tảng này.

Cô Haugen nói trước Quốc hội Anh: “Các lãnh đạo Facebook chú trọng đến tăng trưởng, tập trung vào các khía cạnh của dịch vụ mà không quan tâm giải quyết các vấn đề nó gây ra”. 

Haugen là một nguồn tin phía sau rất nhiều tài liệu nội bố tố cáo Facebook công bố trong tháng này trên báo chí Mỹ. 

Nói về công ty, Haugen cho biết: “Facebook tràn ngập những người tận tâm, tốt bụng và đồng cảm. Nhưng khi người tốt bị nằm trong một hệ thống không tốt, điều này dần dẫn đến những hành động xấu. Những người sẵn sàng ngó lơ vấn đề được thăng chức nhiều hơn những người hay lên tiếng cảnh báo”.

Cô Haugen cáo buộc: Khi có mâu thuẫn giữa lợi nhuận và con người, Facebook luôn chọn lợi nhuận

Theo Đài CNN, chưa có hồi kết cho những rắc rối hiện nay của Facebook. 

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã được gọi ra trước một tiểu ban ở Thượng viện Mỹ. Ngày 22-10 vừa qua, một cựu nhân viên ẩn danh khác đệ đơn khiếu nại chống lại công ty lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ với những cáo buộc tương tự như của cô Haugen.

Facebook cố gắng làm mất giá trị những lời tố cáo của Haugen. Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Việc tố cáo dựa trên một tiền đề sai. Đúng, chúng tôi là doanh nghiệp và chúng tôi tạo ra lợi nhuận, nhưng cho rằng chúng tôi đánh đổi sự an toàn của mọi người là hiểu sai về lợi ích thương mại của chúng tôi”.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998