Tin mới nhất

Luxembourg phạt Amazon 880 triệu USD vì vi phạm bảo mật dữ liệu

Luxembourg phạt Amazon 880 triệu USD vì vi phạm bảo mật dữ liệu - Ảnh 1.

Logo Công ty Amazon – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, ngày 30-7, sàn thương mại điện tử lớn nhất của Mỹ Amazon thông báo chính quyền Luxembourg đã phạt công ty này 746 triệu euro (880 triệu USD) vì các vi phạm liên quan luật bảo vệ dữ liệu người dùng của EU (tên chính thức là Quy định bảo vệ dữ liệu chung – GDPR).

Theo Đài CNBC, Luxembourg là nơi Công ty Amazon đặt trụ sở tại châu Âu của công ty này.

Quyết định xử phạt được Ủy ban Quốc gia bảo vệ dữ liệu Luxembourg đưa ra ngày 16-7 với Amazon sau khi đi đến kết luận “quy trình xử lý dữ liệu cá nhân của Amazon không tuân thủ GDPR”.

Tuy nhiên thông tin về việc xử phạt chỉ mới được tiết lộ ngày 30-7 trong hồ sơ trình lên Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) của Amazon.

Amazon cho rằng quyết định của Luxembourg “không có giá trị và đã có ý định sẽ tự bảo vệ quyết liệt trong vấn đề này”.

“Không hề có vi phạm dữ liệu nào, cũng không hề có dữ liệu khách hàng nào bị tiết lộ với bất cứ bên thứ ba nào”, người phát ngôn Công ty Amazon khẳng định với Đài CNBC.

Các tài liệu lưu tại SEC không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc liên quan Amazon. Tuy nhiên công ty này bị một nhóm người dùng ở châu Âu khởi kiện, cáo buộc Amazon đã thu thập dữ liệu cá nhân phục vụ mục đích quảng cáo mà không được sự đồng ý của họ.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998