Tin mới nhất

Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7, 8 từ năm sau

Microsoft dừng đồng bộ dữ liệu OneDrive trên Windows 7, 8 từ năm sau - Ảnh 1.

Biểu tượng ứng dụng OneDrive của Microsoft – Ảnh: ENGADGET

Theo trang tin công nghệ Engadget, động thái này có thể coi như cách Microsoft hối thúc người dùng nên chuyển sang dùng các phiên bản Windows mới hơn.

Ứng dụng OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, cho phép người dùng lưu trữ và truy cập dữ liệu hầu như mọi nơi, mọi lúc.

Theo thông báo mới nhất của Microsoft, ứng dụng này sẽ dừng đồng bộ hóa dữ liệu với các máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 từ ngày 1-3-2022.

Như vậy, người dùng vẫn có thể truy cập các file trong ứng dụng OneDrive dù họ đang dùng phiên bản Windows nào đi nữa, chỉ có điều các file mới được tạo trên các máy tính dùng hệ điều hành Windows 7, 8 và 8.1 sẽ không được tự động tải lên đám mây nữa.

Phần mềm này cũng sẽ không nhận các bản cập nhật kể từ ngày 1-1-2022 với các phiên bản Windows cũ. Theo đó, dù bạn vẫn có thể dùng dịch vụ này trên web để chuyển dữ liệu theo cách thủ công, nhưng rõ ràng việc truy cập các file lưu trữ đám mây từ máy tính chạy Windows cũ sẽ phiền toái.

Với khách hàng thương mại, thời gian trì hoãn nâng cấp lên bản Windows mới cũng không dài hơn. Microsoft chỉ tiếp tục hỗ trợ các tài khoản OneDrive dành cho doanh nghiệp sử dụng trên máy tính Windows 7 và 8 tới ngày 10-1-2023.

Lý giải cho quyết định này, Microsoft cho biết làm như vậy sẽ giúp họ “tập trung các nguồn tài nguyên” cho những nền tảng Windows và các công nghệ mới hơn. Nói nôm na thì Microsoft muốn người dùng mau chóng cập nhật lên phiên bản Windows 10 và Windows 11.

Trước đây, nhóm tin tặc WannaCry từng lợi dụng kẽ hở bảo mật trong các hệ thống sử dụng những phiên bản Windows cũ. Việc Microsoft quyết liệt dừng hỗ trợ OneDrive trên các phiên bản hệ điều hành cũ cũng một phần vì lý do bảo mật.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *