Tin mới nhất

Một loạt công cụ và chính sách mới bảo vệ trẻ em của Google cần biết

Một loạt công cụ và chính sách mới bảo vệ trẻ em của Google cần biết - Ảnh 1.

Hình (minh họa) về các thay đổi mới của Google nhằm bảo vệ trẻ em tốt hơn trên mạng – Ảnh: Slashgear

Cụ thể, theo trang tin công nghệ Slashgear, trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi (hoặc cha mẹ hay người giám hộ của các em) có thể gửi yêu cầu tới Google khi muốn xóa bỏ các hình ảnh của trẻ khỏi kết quả tìm kiếm.

Dĩ nhiên việc này sẽ không xóa luôn hình ảnh đó khỏi nguồn lưu trữ của người dùng, nhưng sẽ khiến những người khác khó tìm thấy chúng hơn trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm online thông thường.

Không chỉ thế, Google dự kiến sẽ tự động bật tính năng SafeSearch ở dạng mặc định với những người dùng hiện nay đang dưới 18 tuổi, đồng thời sẽ thiết kế để tính năng này nằm trong cài đặt mặc định với các tài khoản mới lập ra sau này của người dùng dưới 18 tuổi.

Tất cả các sản phẩm, tính năng sẽ được thay đổi theo thông báo mới này của Google sẽ gồm trợ lý ảo Google Assistant, kho ứng dụng Google Play, lịch sử vị trí Location History và công cụ giáo dục Google Workspace for Education.

Chẳng hạn, với công cụ lịch sử vị trí Location History, tính năng này sẽ sớm được mặc định tắt đi và không có lựa chọn bật lại với tất cả tài khoản Google có thông tin hồ sơ khai dưới 18 tuổi.

Trong khi đó, trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm có “những tính năng bảo vệ mặc định mới”. Theo Google, họ sẽ sớm điều chỉnh một số nguyên tắc quảng cáo để ngăn chặn nội dung hiển thị theo mối quan tâm, độ tuổi, giới tính với người dùng dưới 18 tuổi.

Một thay đổi nữa đáng chú ý là mạng xã hội chia sẻ video YouTube cũng sẽ sớm vô hiệu hóa tính năng tự phát (autoplay) với người dùng dưới 18 tuổi. YouTube cũng sẽ bổ sung các công cụ lọc giúp chặn nội dung không phù hợp với trẻ em.

Những thay đổi và công cụ mới nhằm bảo vệ trẻ em trên mạng được Google công bố chỉ vài ngày sau khi Apple thông báo chính sách mới cũng được tuyên bố nhằm bảo vệ trẻ em online.

Theo đó, Apple thông báo sẽ sử dụng công nghệ để chủ động kiểm duyệt các hình ảnh xuất hiện trên thiết bị điện tử của trẻ em, từ đó phát hiện những nội dung độc hại và ngăn chặn nạn lạm dụng, quấy nhiễu tình dục trẻ em qua mạng.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *