Tin mới nhất

Mỹ khẳng định không thua Trung Quốc về AI

Mỹ khẳng định không thua Trung Quốc về AI - Ảnh 1.

Bên trong phòng điều hành chiến dịch mạng thuộc Sở chỉ huy không gian mạng của Thủy quân lục chiến Mỹ – Ảnh: Breaking Defense

Trả lời trên trang tin quốc phòng Breaking Defense ngày 13-10, quan chức phụ trách thông tin của Lục quân Mỹ là Ray Iyer bác bỏ một đánh giá gần đây cho rằng nước này đã thua Trung Quốc về công nghệ AI.

“Nếu nhìn quanh những gì chúng ta có trong Bộ Quốc phòng và cộng đồng tình báo, khắp chính phủ liên bang và đối tác công nghiệp, chúng ta đang có công nghệ AI tốt nhất” – ông Iyer nói.

Trước đó, trên báo Financial Times, cựu quan chức cấp cao trong Không quân Mỹ Nicolas Chaillan khẳng định Washington “không có cửa cạnh tranh với Trung Quốc trong 15 đến 20 năm tới”. 

Ông Chaillan cho rằng Bắc Kinh đang dần thống trị thế giới về năng lực mạng và AI. Trong khi đó, năng lực về mạng của một số cơ quan chính phủ Mỹ hiện đang ở “mức độ mẫu giáo”.

Tuy nhiên, ông Iyer khẳng định nhận định này “hoàn toàn không đúng sự thật”.

Quan chức Lục quân Mỹ cho biết Mỹ có sự “hợp nhất” chặt chẽ trong lĩnh vực này và với các đối tác liên minh. “Trung Quốc không có điều đó. Họ đang hoạt động dựa trên các phương pháp bất chính và tấn công mạng để có được những gì mà họ nghĩ rằng chúng ta có” – ông Iyer nói.

Ông cũng nói thực tế ứng dụng AI của Trung Quốc cũng không bằng Mỹ bởi những công nghệ mà Washington đang sử dụng tốt hơn của Bắc Kinh.

Một báo cáo mới đây của tổ chức nghiên cứu chiến lược RAND Corp. đánh giá Nga và Trung Quốc cộng lại cũng không thể vượt được sức mạnh của Mỹ trong năm sau. 

Ngược lại, báo cáo khác của Ủy ban An ninh quốc gia về trí tuệ nhân tạo Mỹ lại cho rằng “Trung Quốc sở hữu sức mạnh, năng lực và tham vọng vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về AI trong thập kỷ tới nếu các xu hướng hiện tại không thay đổi”.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *