Tin mới nhất

Mỹ tổ chức thượng đỉnh chống tin tặc nhưng không mời Nga

Mỹ tổ chức thượng đỉnh chống tin tặc nhưng không mời Nga - Ảnh 1.

Hình (minh họa): STRAITSTIMES

Theo Hãng tin AFP, thời gian qua, nhất là trong nửa đầu năm nay, Mỹ liên tục bị các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền nhằm vào nhiều tổ chức và cơ sở hạ tầng trọng yếu của nước này, trong đó có cả hệ thống đường ống phân phối nhiên liệu.

Tham gia hội nghị thượng đỉnh để bàn về những giải pháp hợp tác quốc tế trong mặt trận chống tin tặc do Washington tổ chức trực tuyến trong hai ngày 13 và 14-10 sẽ gồm các nước như Anh, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu, Israel, Keny và Mexico.

Một quan chức cấp cao Nhà Trắng xác nhận với AFP việc không mời đại diện của Nga tham dự hội nghị.

Theo vị này, các cuộc thảo luận tại hội nghị sẽ xoay quanh 4 chủ đề: xây dựng năng lực ứng phó chắc chắn trước các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền, vai trò của tiền ảo trong các hoạt động “rửa tiền” liên quan tới những khoản tiền chuộc trong tấn công mạng, những hành động của cơ quan thực thi pháp luật, lực lượng tư pháp và của hoạt động ngoại giao trong vấn đề này.

Khi được hỏi vì sao không mời Nga, nguồn tin từ Nhà Trắng cho rằng “chúng tôi không mời Nga tham gia vì một số lý do”, cho biết thêm Washington đã lập riêng một kênh liên lạc với Mátxcơva về vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói chuyện với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong tháng 7, yêu cầu ông Putin “hành động” để ngăn chặn các nhóm tin tặc tống tiền hoạt động tại Nga.

Vị quan chức Nhà Trắng cũng cho biết một nhóm chuyên gia của Washington và Mátxcơva đã được thành lập và họ “đã có những trao đổi thẳng thắn, chuyên nghiệp” với nhau.

“Chúng tôi thấy chính phủ Nga đã có một số hành động và đang theo dõi các bước xử lý tiếp theo của họ”, người này nói.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998