Tin mới nhất

Samsung có thể mở nhà máy chip 17 tỉ USD ở Mỹ

Samsung có thể mở nhà máy chip 17 tỉ USD ở Mỹ - Ảnh 1.

Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae Yong – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Lee rời Hàn Quốc ngày 14-11 để tới Canada và Mỹ trong tuần này. “Tôi sẽ gặp nhiều đối tác Mỹ”, ông nói ngắn gọn trước chuyến đi.

Truyền thông địa phương cho biết chuyến đi nhằm quảng bá tầm nhìn “New Samsung” của tập đoàn Hàn Quốc giữa cuộc chiến về chip điện tử trên toàn cầu.

Trong chuyến công tác này, ông Lee sẽ đến thăm trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Samsung ở Toronto (Canada), sau đó đến Mỹ để hoàn tất dự án về việc xây dựng nhà máy sản xuất chip mới trị giá 20.000 tỉ won (17 tỉ USD) tại đây.

Hãng tin Yonhap cho biết Samsung đang cân nhắc đặc nhà máy tại thành phố Taylor hoặc Austin ở bang Texas.

Ngoài ra, “thái tử Samsung” cũng sẽ đến thăm trụ sở của nhà sản xuất vắc xin Mỹ Moderna ở Boston. Lãnh đạo Moderna, ông Stephane Bancel, mới đây đã đồng ý cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 sản xuất tại Hàn Quốc cho nước này thông qua mối quan hệ riêng với ông Lee.

Chuyến đi diễn ra ít lâu sau khi người thừa kế của Samsung công bố tầm nhìn mới “New Samsung” vào ngày 25-10, cũng là ngày giỗ đầu của cha ông – Lee Kun Hee.

Theo chiến lược này, Samsung cho biết sẽ cải tổ hệ thống việc làm, thay đổi các chính sách đánh giá và thăng chức.

Báo Korea Herald đánh giá chuyến công tác tới bắc Mỹ là tín hiệu cho thấy ông Lee đang trở lại dàn lãnh đạo hàng đầu của Samsung.

Vào tháng 8-2021, ông Lee được ân xá sau 18 tháng ngồi tù do bê bối hối lộ và biển thủ. Ông được tha sớm so với thời hạn 30 tháng theo phán quyết.

Vài tuần sau đó, ông Lee tiếp tục bị phạt 70 triệu won (60.000 USD) vì sử dụng trái phép propofol, một loại thuốc gây mê, trong nhiều năm.

Tạp chí Forbes xếp ông Lee ở vị trị 238 trong danh sách những người giàu nhất toàn cầu với khối tài sản vào khoảng 10,2 tỉ USD.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998