Tin mới nhất

Singapore muốn thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu

Singapore muốn thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu - Ảnh 1.

Giám đốc Ravi Menon của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) – Ảnh: BLOOMBERG

“Chúng tôi cho rằng cách tiếp cận tốt nhất không phải giới hạn hay cấm đoán những công nghệ này”, ông Ravi Menon – giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) – phát biểu trước báo giới. MAS chịu trách nhiệm quản lý ngân hàng và các công ty tài chính ở Singapore. 

Hôm 2-11, Bloomberg dẫn lời ông Menon cho biết, thay vì cấm đoán, MAS đã đưa ra nhiều “quy định mạnh mẽ” nhằm đảm bảo doanh nghiệp đáp ứng đúng yêu cầu và giải quyết nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

Hiện đang có sự khác biệt rất lớn trong cách quản lý tiền điện tử ở các nước.

Trung Quốc siết quản lý các hoạt động giao dịch tiền ảo trong những tháng gần đây, trong khi Nhật Bản chỉ mới cho phép một số quỹ đầu tư được cấp phép tham gia ngành tiền điện tử.

Tại Mỹ, dù nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn để đầu tư vào tiền điện tử, giới quản lý vẫn lo ngại về tính rủi ro cao của loại tài sản này. 

“Nếu không bước vào, tôi lo rằng Singapore có thể bị bỏ lại phía sau. Sớm tham gia thị trường này giúp chúng ta chiếm thế thượng phong, hiểu rõ hơn các tiềm năng và nguy cơ của nó”, ông Menon nói.

Bloomberg nhận định Singapore có nhiều cơ hội khi tham gia thị trường tiền điện tử, vì quốc đảo này vốn được biết đến là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu.

Cách tiếp cận trên đã giúp Singapore thu hút nhiều hãng tiền điện tử, như Binance Holdings và Gemini đến đặt trụ sở tại đây.

Dù vậy, giám đốc MAS cũng cho rằng Singapore cần đề phòng mọi rủi ro, điển hình như các dòng tiền bất hợp pháp.

Khoảng 170 công ty thuộc lĩnh vực này đã đăng ký giấy phép với MAS. Chỉ mới 3 doanh nghiệp trong số này nhận được giấy phép, trong khi 2 công ty khác bị từ chối.

Khoảng 30 công ty đã rút đơn đăng ký sau khi làm việc cùng cơ quan quản lý. Trong đó có một công ty con của DBS – ngân hàng lớn nhất Singapore.

Ông Menon nói chính phủ đang xem xét kỹ lưỡng các đơn đăng ký, nhằm đảm bảo doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất.

“Chúng tôi không cần tất cả doanh nghiệp đều đặt trụ sở tại đây. Một nửa là đủ, nhưng phải đạt tiêu chuẩn rất cao. Như vậy chất lượng sẽ tốt hơn”, ông Menon nói. 

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998