Tin mới nhất

Sự cố Facebook đêm qua do lỗi hệ thống, dữ liệu người dùng vẫn ‘bình yên’

Sự cố Facebook đêm qua do lỗi hệ thống, dữ liệu người dùng vẫn ‘bình yên’ - Ảnh 1.

Cụ thể, đại diện truyền thông Facebook cho biết: “Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện do sự cố ngừng hoạt động trên các nền tảng của chúng tôi ngày hôm qua (giờ Việt Nam)”.

Facebook cho biết đã làm việc chăm chỉ nhất có thể để khôi phục khả năng truy cập và “hệ thống của chúng tôi hiện giờ đã được sao lưu và hoạt động trở lại”.

Về nguyên nhân sự cố đêm qua, mạng xã hội số 1 thế giới cho biết các nhóm kỹ sư của họ đã phát hiện ra những thay đổi cấu hình trên các thiết bị điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu đã gây ra sự cố làm gián đoạn giao tiếp. “Sự gián đoạn đối với lưu lượng mạng này đã ảnh hưởng đến cách các trung tâm dữ liệu của chúng tôi giao tiếp, khiến các dịch vụ của chúng tôi phải tạm dừng”, Facebook thông tin.

Công ty này còn cho biết nguyên nhân cơ bản của sự cố ngừng hoạt động trên cũng ảnh hưởng đến nhiều công cụ và hệ thống nội bộ Facebook sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của mình, khiến việc chẩn đoán và giải quyết sự cố trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên đến thời điểm này, Facebook cho biết các dịch vụ hiện đã hoạt động trực tuyến trở lại và họ vẫn đang tích cực làm việc để đưa chúng trở lại hoạt động bình thường. “Chúng tôi muốn làm rõ tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng nguyên nhân gốc rễ của sự cố ngừng hoạt động này là do lỗi trong thay đổi cấu hình”, Facebook khẳng định.

Đồng thời, mạng xã hội này cũng thông tin: “không có bằng chứng cho thấy dữ liệu người dùng bị xâm phạm do sự cố ngừng hoạt động này”.

“Chúng tôi hiểu những tác động của sự cố như thế này đối với cuộc sống của mọi người và trách nhiệm của chúng tôi trong việc cung cấp thông tin cho mọi người về sự gián đoạn dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người bị ảnh hưởng và chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm việc để hiểu thêm về những gì vừa xảy ra để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng của mình tốt hơn”, Facebook xin lỗi một lần nữa về sự cố tối qua.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998