Tin mới nhất

Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới xây từ năng lượng núi lửa

Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới xây từ năng lượng núi lửa - Ảnh 1.

Màn pháo hoa chào tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đến dự tiệc bế mạc “Tuần lễ Bitcoin” tại Teotepeque, El Salvador ngày 20-11. Tại đây, ông công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” đầu tiên trên thế giới – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu tại một sự kiện ngày 20-11, ông Bukele cho biết thành phố nói trên sẽ được xây dựng ở khu vực La Union, phía đông El Salvador. Thành phố sẽ sử dụng năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa và nơi đây sẽ không đánh bất kỳ loại thuế nào khác ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

“Hãy đầu tư vào đây và kiếm tiền như bạn muốn. Đây là một thành phố sinh thái hoạt động và được cung cấp năng lượng bởi một ngọn núi lửa” – ông Bukele thông tin.

Một nửa số thuế VAT thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho các trái phiếu phát hành để phát triển thành phố này. Một nửa còn lại sẽ được dùng để chi trả cho các dịch vụ như thu gom rác.

Tổng thống Bukele nói Thành phố Bitcoin sẽ có hình tròn, với 1 sân bay, các khu dân cư và thương mại và có một quảng trường trung tâm được thiết kế để trông giống biểu tượng bitcoin khi nhìn từ trên không. Tuy nhiên, không rõ cụ thể khi nào thành phố này được xây dựng xong.

Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới xây từ năng lượng núi lửa - Ảnh 2.

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador phát biểu tại bữa tiệc bế mạc “Tuần lễ Bitcoin” ở Teotepeque, El Salvador ngày 20-11 – Ảnh: REUTERS

Ông Bukele cho biết El Salvador sẽ bắt đầu gây quỹ đầu tư từ nguồn trái phiếu Bitcoin khi loại trái phiếu này được phát hành vào năm 2022.

Giám đốc chiến lược của công ty công nghệ Blockstream, ông Samson Mow cho biết trước mắt El Salvador sẽ phát hành lượng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỉ USD để gây quỹ đầu tư cho dự án xây dựng nói trên.

Thời gian qua, nhiều quốc gia trên thế giới đau đầu tìm cách quản lý tiền điện tử. Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử trên toàn quốc.

Trong khi đó, hồi tháng 9, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là loại tiền tệ hợp pháp ở nước này.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *