Tin mới nhất

Thi tìm giải pháp công nghệ cải thiện chất lượng không khí

Thi tìm giải pháp công nghệ cải thiện chất lượng không khí - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tìm hiểu về công nghệ mới – Ảnh: BÍCH PHƯỢNG

Ngày 23-8, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hãng Bosch Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi “Hackathon: Nhà kiến tạo xanh” với chủ đề “Công nghệ cho bầu trời xanh”.

Người dự thi được yêu cầu đưa ra các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết ba thách thức chính: cải thiện chất lượng không khí ngoài trời; quản lý lưu lượng giao thông để giảm ùn tắc; giảm khí thải từ phương tiện giao thông để không khí trong lành hơn.

Để tham gia cuộc thi này, các thí sinh sẽ trải qua các cột mốc chính của chương trình bao gồm: vòng sơ loại, vòng huấn luyện và vòng chung kết. Thời gian nộp ý tưởng dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 người) đến ngày 15-9 theo mẫu của ban tổ chức được đăng tải sẵn trên website của cuộc thi (www.bosch-hackathon.com.vn).

Sau đó, 10 đội có ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng trong. Cuộc thi sẽ kết thúc bằng phần triển khai và trình bày của các đội trong vòng chung kết (kéo dài 48 tiếng), diễn ra vào ngày 29 và 30-10.

“Chủ đề ‘Công nghệ cho bầu trời xanh’ mà cuộc thi ‘Hackathon: Nhà kiến tạo xanh’ đang triển khai rất phù hợp với tầm nhìn của QTSC trong định hướng xây dựng thành phố xanh, thông minh, bền vững hơn trong tương lai. 

Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những cơ hội cho các nhà sáng tạo trẻ có sân chơi để thể hiện bản thân, và dần trưởng thành hơn qua những cuộc thi như thế này, từ đó, xây dựng nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho đất nước”, ông Lâm Nguyễn Hải Long, giám đốc QTSC, chia sẻ.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998