Tin mới nhất

Thị trưởng đắc cử thành phố New York muốn nhận lương bằng bitcoin

Thị trưởng đắc cử thành phố New York muốn nhận lương bằng bitcoin - Ảnh 1.

Thị trưởng đắc cử thành phố New York, ông Eric Adams – Ảnh: AFP

Theo trang tin The Verge, tuyên bố của ông Eric Adams được cho là thông điệp “khiêu khích” Thị trưởng thành phố Miami, ông Francis Suarez, khi ông Suarez nói ông sẽ nhận lương tháng tới bằng bitcoin. Vì là đáp trả nên ông Adams nói ông sẽ nhận tới 3 tháng chứ không phải 1 tháng bằng bitcoin.

Cùng với tuyên bố, ông Eric Adams cũng viết thêm: “New York City sẽ là trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo”, hé lộ quan điểm ủng hộ tiền ảo cũng như những kế hoạch sắp tới liên quan tới nó.

Kể từ khi đắc cử, ông Eric Adams đã thể hiện ý định cạnh tranh với người đồng cấp Miami trong việc chuyển đổi thành phố của mình thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo.

Theo giới quan sát, nhiều khả năng nguyện vọng của ông Adams khó thành hiện thực lúc này hệ thống chi trả lương của thành phố New York chưa có bitcoin. Nhưng có thể tín hiệu từ ông thị trưởng đắc cử sẽ góp phần “thổi” giá đồng tiền ảo ít nhiều.

Trước đó, theo đài CNBC, ngày 2-11, thị trưởng thành phố Miami, ông Francis Suarez tuyên bố sẽ nhận kỳ lương tới “100% bằng bitcoin”.

Trên thực tế, các chính sách về tiền ảo của Thị trưởng Suarez đã bắt đầu thu hút một số gương mặt nổi bật trong lĩnh vực tiền ảo. Nhiều startup, tổ chức đầu tư mạo hiểm và các sàn giao dịch tiền ảo đã dời trụ sở về Miami hoặc ít nhất mở thêm văn phòng đại diện tại đó.

Trong tháng 2, ông Suarez cũng tuyên bố thành phố của ông dự kiến chấp nhận nộp thuế bằng bitcoin và cho phép nhân viên rút tiền lương bằng tiền ảo.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *