Tin mới nhất

Thu lợi cả triệu USD nhờ đánh cắp 86.000 tài khoản Netflix, Spotify, Hulu để bán rẻ

Thu lợi cả triệu USD nhờ đánh cắp 86.000 tài khoản Netflix, Spotify, Hulu để bán rẻ - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo chuyên trang công nghệ Zdnet, nghi phạm không được nhà chức trách nêu tên này còn đối mặt với án tù hơn 2 năm vì trộm cắp hàng ngàn tài khoản thuê bao của các dịch vụ giải trí trực tuyến như Netflix, Spotify, Hulu.

Người này cấu kết với một người khác tại Mỹ để lấy cắp các tài khoản dịch vụ thuê bao (gồm tên đăng nhập và mật khẩu) rồi bán lại qua mạng với giá rẻ hơn.

Cảnh sát liên bang Úc bắt đầu điều tra vụ việc từ tháng 5-2018 sau khi được Cục Điều tra liên bang Mỹ chia sẻ thông tin về trang web chuyên bán tài khoản thuê bao dịch vụ trực tuyến  WickedGen.com (hiện đã dừng hoạt động). Nạn nhân của trang này ở khắp nơi, trong đó có Úc và Mỹ.

Nghi phạm sống tại Sydney lập ra trang WickedGen và chủ yếu thu lợi từ đó. Người này còn có 3 trang web khác cung cấp dịch vụ tương tự.

Tổng cộng trên cả 4 trang web phi pháp, người này có hơn 15.000 khách hàng và đã cung cấp gần 86.000 tài khoản thuê bao trực tuyến sau khi đánh cắp.

Nghi phạm tại Sydney đã nhận tội hồi tháng 10-2020. Nhà chức trách thu hồi được 1,66 triệu AUD (gần 1,2 triệu USD), trong đó 1,2 triệu AUD ở dạng tiền ảo.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *