Tin mới nhất

Thượng viện Mỹ sẽ điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội với trẻ em

Thượng viện Mỹ sẽ điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội với trẻ em - Ảnh 1.

Đại diện mạng xã hội TikTok đã xác nhận sẽ dự phiên điều trần về ảnh hưởng của mạng xã hội với trẻ vị thành viên do một ủy ban của Thượng viện Mỹ tổ chức – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông báo phát ngày 19-10 của tiểu ban thượng viện bảo vệ người tiêu dùng tổ chức phiên điều trần xác nhận kế hoạch này.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, chủ nhiệm tiểu ban, cho biết: “Các tiết lộ gần đây về tác hại với trẻ em khi lên mạng cho thấy các hãng công nghệ lớn đang đối mặt với thời khắc của các hãng thuốc lá lớn – khoảnh khắc của trả giá”.

“Chúng ta cần hiểu rõ ảnh hưởng của các nền tảng phổ biến như Snapchat, TikTok, YouTube với trẻ em và các công ty cần làm gì tốt hơn để giữ an toàn cho chúng”, ông Richard Blumenthal tiếp.

Thượng nghị sĩ Marcia Blackburn, thành viên cấp cao nhất của Đảng Cộng hòa ở tiểu ban này, cũng đồng thuận cho rằng: “TikTok, Snapchat và YouTube đều đang chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc để trẻ em tiếp xúc với nội dung độc hại”.

Về phần mình, hai trong số ba hãng công nghệ sở hữu những nền tảng nói trên cũng đã có kế hoạch bảo vệ quan điểm của họ.

Một người phát ngôn của Snapchat cho biết công ty này rất mong muốn được thảo luận là “cách tiếp cận để đảm bảo an toàn, quyền riêng tư và khỏe mạnh của cộng đồng Snapchat của chúng tôi”.

Mạng xã hội TikTok khẳng định họ sẽ tham dự phiên điều trần. Mạng YouTube chưa phản hồi ngay về việc này.

Đầu tháng này, tiểu ban bảo vệ người tiêu dùng của Thượng viện Mỹ cũng đã tổ chức phiên điều trần với bà Frances Haugen, cựu nhân viên Facebook.

Người này tiết lộ hàng ngàn tài liệu từng thu thập trong thời gian làm việc cho Facebook, trong đó cáo buộc công ty mạng xã hội đã không bảo vệ người trẻ trên nền tảng của họ.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998