Tin mới nhất

Tỉ phú Elon Musk bán 1,1 tỉ USD cổ phiếu để nộp thuế

Tỉ phú Elon Musk bán 1,1 tỉ USD cổ phiếu để nộp thuế - Ảnh 1.

Tỉ phú Mỹ Elon Musk – Ảnh: REUTERS

Theo đó, tỉ phú Mỹ Elon Musk đã bán khoảng 934.000 cổ phiếu Tesla trị giá hơn 1,1 tỉ USD, theo Hãng tin Reuters. Đây là lần đầu tiên ông Elon Musk bán cổ phiếu Tesla kể từ năm 2016.

Ông Musk bán số cổ phiếu này một phần để thực hiện các nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn mua gần 2,2 triệu cổ phiếu Tesla nữa. Theo kênh CNBC, ông Elon Musk vẫn còn nắm giữ hơn 170 triệu cổ phiếu Tesla.

Trước khi kế hoạch bán cổ phiếu được công khai, ông Elon Musk từng tạo cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 6-11 để hỏi 62,5 triệu người theo dõi về việc ông có nên bán 10% cổ phiếu Tesla để nộp thuế hay không.

Sau cuộc thăm dò trên Twitter, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 15% vào ngày 8 và 9-11, nhưng phục hồi vào ngày 10-11. Trong phiên giao dịch ngày 10-11, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 4,3% lên 1.067,95 USD.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về sách DealBook vào ngày 10-11, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư phòng hộ Citadel, ông Ken Griffin, cho biết cá nhân ông không muốn thấy ông Musk bán cổ phiếu.

“Những cá nhân như tỉ phú Elon Musk và Jeff Bezos đã làm thay đổi cuộc sống và chúng tôi muốn họ tiếp tục kiểm soát công ty của họ, miễn là họ có đủ năng lượng và tham vọng để tiếp tục phát triển doanh nghiệp” – ông Ken Griffin nói.

Trước đó, tỉ phú Elon Musk đã ám chỉ ông có khả năng sẽ bán “lượng lớn” quyền chọn của mình trong quý IV. Hồi tháng 9, ông Musk cho biết khi quyền chọn mua cổ phiếu của ông hết hạn tại Tesla, mức thuế cận biên của ông sẽ là hơn 50%.

Nhiều thành viên của Tesla – trong đó có chủ tịch Robyn Denholm và Kimbal Musk (em trai của Elon Musk) – đã bán bớt hàng trăm triệu USD cổ phiếu Tesla kể từ ngày 28-10 năm nay, sau khi vốn hóa thị trường của Tesla vượt qua 1.000 tỉ USD.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *