Tin mới nhất

Tiệm điện thoại, máy tính kín lịch, kín đơn sửa chữa

Tiệm điện thoại, máy tính kín lịch, kín đơn sửa chữa - Ảnh 1.

Khách đến sửa chữa điện thoại tại cửa hàng Minh Tuấn Mobile trong sáng 1-10 – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Sáng nay 1-10, các cửa hàng buôn bán, sửa chữa điện thoại di động, máy tính lớn trên đường Trần Quang Khải (quận 1) như: Cellphones, Di Động Việt, Điện thoại Vui, 24h Store, Minh Tuấn… trở nên sôi động hơn hẳn.

Các nhân viên phải tất tả chạy ra vỉa hè để hỗ trợ khách hàng, vừa nhận điện thoại, máy tính bị hư, vừa ghi thông tin, lịch hẹn sửa chữa, vừa thanh toán hóa đơn.

Đứng chờ trên vỉa hè trước cửa hàng Điện thoại Vui, bạn Đinh Hoàng Thịnh (học sinh lớp 12) cho biết gia đình ở TP Thủ Đức nhưng sáng nay ghé tới các tiệm điện thoại gần bên thì đều báo không có nhân viên kỹ thuật, nên phải chạy tới Q.1 để sửa.

“Điện thoại mình bị hư một tháng rồi, bể màn hình, không làm gì được. Học online mà toàn phải mượn điện thoại của người thân, lúc có người gọi là bị gián đoạn. Chiều học online nên sáng nay mình tranh thủ đi sửa”, Thịnh vui vẻ cho biết.

Tiệm điện thoại, máy tính kín lịch, kín đơn sửa chữa - Ảnh 2.

Khách xếp hàng bên ngoài cửa hàng Điện thoại Vui trên đường Trần Quang Khải, quận 1 trong sáng 1-10 – Ảnh: BÔNG MAI

Đứng bên cạnh, anh Chí Thiện chia sẻ, chiếc iPad bị phồng pin mấy bữa nay, biết tin được đi ra đường nên chạy tới đây sửa chứ dùng sợ nguy hiểm. 

Cửa hàng buôn bán, sửa chữa điện thoại được mở lại là niềm vui của anh Thiện và gia đình bởi thời gian qua nhà anh cũng bị ảnh hưởng, có hai con đang học online, vừa rồi anh đặt mua thêm 1 chiếc iPad nhưng 2 tuần mới tới.

“Tôi đi mua máy tính cho con học online, máy để bàn ở nhà không có camera mà chạy chậm quá”, anh Minh Toàn (quận Gò Vấp) cho biết đã có nhu cầu mua máy tính từ trước nhưng do giãn cách nên không đi được, các nơi bán cũng hẹn giao khá lâu nên hôm nay anh Toàn tranh thủ chạy thẳng đến cửa hàng mua trực tiếp.

Tiệm điện thoại, máy tính kín lịch, kín đơn sửa chữa - Ảnh 3.

Khách được sắp xếp giữ khoảng cách bên trong cửa hàng Di Động Việt sáng 1-10 – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Dịp này, nhiều phụ huynh cũng tới tiệm để sửa chữa điện thoại, iPad, máy tính cho con học online và cho cả mình liên hệ công việc, làm việc online…

Bên cạnh đó, một số cửa hàng buôn bán phụ kiện điện thoại như ốp lưng, dây sạc… vẫn mở hờ, không dám mở toang cửa ra bán vì sợ bị phạt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết đa số khách đến để được hỗ trợ về kỹ thuật, còn khách mua sắm chủ yếu tập trung vào những laptop và các thiết bị di động để phục vụ cho công việc là chính.

Tiệm điện thoại, máy tính kín lịch, kín đơn sửa chữa - Ảnh 4.

Nhiều phụ huynh đi sửa máy tính, điện thoại để con học online – Ảnh: BÔNG MAI

Đại diện chuỗi cửa hàng Minh Tuấn Mobile cũng cho biết khách đến liên hệ sửa chữa sản phẩm đang dùng là chính, do hệ thống vẫn chưa thông báo mở lại hoạt động.

Bà Ánh Hồng, đại diện hệ thống 24h Store, cho biết các cửa hàng Bệnh viện Điện thoại, laptop 24h thuộc hệ thống tiếp nhận rất nhiều những trường hợp máy hỏng do khách không đủ điều kiện sửa chữa trong giãn cách. 

“Hơn 40% yêu cầu thay pin và hơn 30% yêu cầu thay mặt kính bể vỡ lấy liền. Hiện khách hàng đã đặt lịch kín ngày và càng về tối số lượng khách đến càng nhiều. Các đơn sửa chữa tận nơi vẫn đang được tiếp nhận xử lý”, bà Hồng cho biết.

Đại diện hệ thống FPT Shop cho biết các cửa hàng tại TP.HCM đều có khách đến từ sáng 1-10. “Để đảm bảo giãn cách, không tập trung quá đông người cùng lúc nên các cửa hàng bố trí khách vào lần lượt. Khách chủ yếu mua điện thoại hoặc xem laptop và sử dụng các dịch vụ như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ…”, đại diện FPT Shop thông tin.​​

Theo chia sẻ từ đại diện CellphoneS, do thời gian giãn cách của TP.HCM kéo dài hơn Hà Nội, ảnh hưởng dịch bệnh tới kinh tế của thành phố và thu nhập người dân nặng hơn nên nhu cầu mua sắm được dự đoán khó có thể tăng mạnh như Hà Nội trong thời gian đầu…

Tiệm điện thoại, máy tính kín lịch, kín đơn sửa chữa - Ảnh 5.

Khách giao dịch bên trong cửa hàng Điện thoại Vui – Ảnh: NGUYỄN TÂN

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *