Tin mới nhất

Tiền ảo ‘Trò chơi con mực’ biến mất sau cú lừa cuỗm 3 triệu USD

Tiền ảo ‘Trò chơi con mực’ biến mất sau cú lừa cuỗm 3 triệu USD - Ảnh 1.

Đồng tiền ảo SQUID – Ảnh (minh họa): BEINCRYPTO/YAHOO

Theo trang EnGadget, ăn theo bộ phim đang hot, đồng tiền ảo này đã lôi kéo được khá nhiều nhà đầu tư tham gia cho tới lúc giá trị tăng vọt lên hơn 2.800 USD thì đột nhiên biến mất cùng với những người đã tạo ra nó.

Mặc dù bộ phim Squid Game phát trên kênh truyền hình trực tuyến Netflix, nhưng công ty sở hữu kênh truyền hình này không coi đồng SQUID là hợp pháp. Đồng SQUID ra đời vào cuối tháng 10 và chỉ trong vài ngày tăng 310.000% giá trị.

Đồng tiền ảo này được chào bán như một công cụ để người mua có thể chơi những trò game online dựa theo bộ phim truyền hình của Hàn Quốc sắp ra mắt.

Tuy nhiên, tới 5h40 sáng ngày 1-11, giá trị đồng tiền ảo $SQUID lao dốc bằng 0. Trang web của nó cũng biến mất, tài khoản Twitter liên quan tiền này cũng bị chặn. Những người tạo ra loại tiền ảo này đã biến mất với tổng số tiền cuỗm được của nhà đầu tư vào khoảng 3,38 triệu USD.

Tiền ảo ‘Trò chơi con mực’ biến mất sau cú lừa cuỗm 3 triệu USD - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim Trò chơi con mực – Ảnh: SQUID GAME

Trên thực tế, ngay từ đầu đã có những dấu hiệu cho thấy đồng tiền $SQUID là trò lừa đảo, tuy nhiên nhiều người hoặc phớt lờ, hoặc không để ý hay coi nhẹ, có lẽ một phần vì lời hứa của trò chơi dựa theo phim Trò chơi con mực.

Chưa nói đến việc trang web của đồng tiền ảo này đầy rẫy những lỗi chính tả và ngữ pháp, trang tin công nghệ Gizmodo còn chỉ ra chi tiết đáng ngờ khi mọi người có thể mua các đồng tiền ảo này nhưng lại không được phép bán chúng.

Đây không phải lần đầu tiên một đồng tiền ảo ra đời theo kiểu ăn theo một hiện tưởng văn hóa pop, và hẳn sẽ không phải là đồng cuối cùng. Mặc dù một vài đồng trong số đó là hợp pháp, song các nhà đầu tư tiền ảo cần hết sức cẩn trọng, để ý tới những dấu hiệu gian lận. Trước đó, một loại tiền ảo ra đời ăn theo bộ phim truyền hình The Mandalorian cũng đã bị phát hiện là một vụ lừa đảo.

Khổ vì số điện thoại xuất hiện trong Khổ vì số điện thoại xuất hiện trong ‘Trò chơi con mực’

TTO – Một người đàn ông Hàn Quốc đã bị người lạ gọi/nhắn tin cả ngày lẫn đêm vì số điện thoại mà ông đang dùng trùng với số của “tổ chức” trong phim Trò chơi con mực (Squid Game). Khổ chủ được đề nghị bán lại số với giá 100 triệu won.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *