Tin mới nhất

Tin tặc trả lại 260 triệu USD đánh cắp vì ‘không hứng thú với tiền’

Tin tặc trả lại 260 triệu USD đánh cắp vì không hứng thú với tiền - Ảnh 1.

Hiện vẫn chưa biết ai đứng sau vụ tấn công chiếm đoạt tiền điện tử trên Poly Network – Ảnh: REUTERS

Poly Network là nền tảng tài chính phi tập trung, cho phép các giao dịch ngang hàng. Ngày 11-8, Poly Network thông báo trên Twitter rằng số tiền điện tử bị đánh cắp trị giá 260 triệu USD đã được trả lại.

Trước đó một ngày, Poly Network thông báo họ bị tấn công và kêu gọi thủ phạm trả lại số tiền bị đánh cắp, đồng thời đe dọa sẽ có hành động pháp lý.

Theo Hãng tin Reuters, tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong các hợp đồng thông minh trên blockchain và đánh cắp số tiền điện tử lớn kỷ lục.

Theo thông báo từ công ty theo dõi tiền điện tử Elliptic và công ty pháp lý blockchain Chainalysis, một người tuyên bố đã thực hiện vụ hack cho biết họ làm điều đó “cho vui” và muốn “phơi bày lỗ hổng bảo mật” trước khi những người khác có thể khai thác nó.

“Tôi không hứng thú lắm với tiền bạc”, tin tặc cho biết.

Hiện vẫn chưa xác định tin tặc đứng sau vụ việc chiếm đoạt tiền điện tử này là một người hay một nhóm người.

Tom Robinson, đồng sáng lập Công ty Elliptic, cho biết quyết định trả lại tiền của tin tặc có thể là do khó khăn trong việc rửa tiền ở quy mô lớn.

“Ngay khi bạn có thể đánh cắp tiền điện tử, việc rửa tiền và chuyển thành tiền mặt là cực kỳ khó khăn, do tính minh bạch của blockchain và việc sử dụng rộng rãi blockchain của các tổ chức tài chính”, Robinson nói.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998