Tin mới nhất

Tổng thống Pháp lên TikTok, Instagram nói về vắc xin COVID-19

Tổng thống Pháp lên TikTok, Instagram nói về vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mặc áo thun màu đen lên TikTok, Instagram nói về vắc xin COVID-19

Theo Hãng tin AFP, xuất hiện trên hai nền tảng mạng xã hội quen thuộc của giới trẻ là TikTok và Instagram, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chia sẻ thông tin bác bỏ những điều sai lệch về vắc xin COVID-19 đang khiến một bộ phận người trẻ do dự chưa tiêm ngừa.

Chọn một chiếc áo thun màu đen thay cho bộ vest sẫm màu lịch duyệt thường thấy, ông Macron xuất hiện trong một video ngắn được ghi hình tại khu biệt thự nghỉ dưỡng của ông ở miền nam nước Pháp.

Trong video, ông nhiều lần nhắc lại quan điểm cho rằng vắc xin là “vũ khí duy nhất” giúp đánh bại đợt bùng dịch COVID-19 lần thứ tư.

Nhắc đến những tin đồn sai về vắc xin COVID-19, ông Macron kêu gọi những người vì lý do nào đó còn ngần ngại với vắc xin có thể gửi câu hỏi hay chia sẻ những băn khoăn trực tiếp với ông.

Tháng 7 năm nay chính quyền Tổng thống Macron thông báo quy định mới, theo đó để vào được hầu hết các bảo tàng, rạp phim và nhà thi đấu thể thao, người dân phải cung cấp tài liệu chứng nhận đã tiêm vắc xin, kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính còn thời hiệu, hoặc chứng nhận cho thấy họ vừa khỏi bệnh COVID-19 gần đây.

Trong ngày thứ hai tuần này (2-8), các quy định nói trên được mở rộng áp dụng tại các quán bar, nhà hàng, các trung tâm thương mại và các chuyến tàu đường dài.

Dự kiến tái tranh cử tổng thống trong năm 2022, ông Macron cũng đối mặt sức ép chính trị rất lớn khi quyết định triển khai các biện pháp hạn chế phòng dịch nghiêm ngặt trong khi vẫn còn những luồng dư luận phản đối.

Cho tới nay, 42,6 triệu người Pháp (tương đương 63,2% dân số) đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19. Trong đó, 35,7 triệu người đã tiêm đủ liều.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *