Tin mới nhất

TP.HCM hỗ trợ đến 500 triệu đồng cho hoạt động ươm tạo dự án khởi nghiệp

TP.HCM hỗ trợ đến 500 triệu đồng cho hoạt động ươm tạo dự án khởi nghiệp - Ảnh 1.

Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM trao hỗ trợ cho đại diện các tổ chức được chọn trong chương trình ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao năm 2020 – Ảnh: Sở KHCN TP.HCM

Đây là chương trình đã được sở này triển khai xuyên suốt năm 2021 nhưng hiện nay được nâng lên mức hỗ trợ mới cho việc ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Theo đó, các đơn vị ươm tạo những dự án đổi mới sáng tạo có thể được hỗ trợ đến 30% kinh phí thực hiện, nhưng không vượt quá 500 triệu đồng cho những nội dung như dịch vụ thuê ngoài, thù lao chuyên gia, báo cáo viên, cố vấn, ban giám khảo…

Những nội dung này thường diễn ra thông qua các hoạt động tìm kiếm, tuyển chọn, huấn luyện, hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng mô hình kinh doanh ở các cơ sở ươm tạo, trường đại học, viện nghiên cứu hoặc các tổ chức khoa học công nghệ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Để tham gia chương trình, cơ sở ươm tạo hoặc đơn vị, tổ chức có thể gửi hồ sơ (gồm thuyết minh dự án và dự toán kinh phí) đến email doimoisangtao.skhcn@gmail.com. Mẫu hồ sơ có thể tải tại liên kết: https://dost.hochiminhcity.gov.vn/cs-ho-tro/uom-tao-cac-du-an-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-incubate/.

Năm 2020, Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM hỗ trợ cho 280 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bao gồm: 96 dự án về công nghệ thông tin, 41 dự án về du lịch, 32 dự án về giáo dục, 24 dự án về logistics, 15 dự án cộng đồng và 72 dự án thuộc các lĩnh vực khác.

Trong đó, các dự án được hỗ trợ mạnh ở các giai đoạn hoàn thiện ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm, nghiên cứu thị trường, tư vấn tài chính, kết nối với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Những dự án sau khi ươm tạo thành công sẽ tiếp tục được xem xét hỗ trợ kinh phí từ chương trình khác thuộc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM thực hiện.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998