Tin mới nhất

TP Thủ Đức ra mắt trung tâm điều hành thông minh

TP Thủ Đức ra mắt trung tâm điều hành thông minh - Ảnh 1.

TP Thủ Đức khen thưởng các tập thể trong công tác phòng chống dịch – Ảnh: MINH HÒA

Ông Nguyễn Kỳ Phùng – phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức – cho biết Trung tâm điều hành thông minh TP Thủ Đức giai đoạn 1 được xây dựng và đưa vào vận hành với nhiều chức năng trên mọi lĩnh vực, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành như hệ thống phân tích dữ liệu kinh tế – xã hội, hệ thống giám sát giải quyết thủ tục hành chính, hệ thống tiếp nhận phản ảnh của người dân, hệ thống quản lý văn bản điện tử…

Theo ông Nguyễn Phước Hưng – phó bí thư thường trực Thành ủy TP Thủ Đức, TP sẽ tiếp tục duy trì 73 điểm tiêm cố định tại các phường; đối với các phường đông dân thì bố trí thêm 2-3 điểm; đối với người có bệnh nền hoãn tiêm tại các điểm tiêm cố định, phụ nữ có thai trên 12 tuần tuổi và bà mẹ đang cho con bú được tổ chức tiêm tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Bệnh viện TP Thủ Đức. 

Đến nay, số lượng người dân đã được tiêm mũi 1 đạt tỉ lệ 99,9% và mũi 2 đạt 97,47%.

Địa phương cũng đang xây dựng kế hoạch chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi; chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP và 34 phường rà soát, lập danh sách, tổ chức lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ trên địa bàn.

Hiện TP Thủ Đức có 1.569 trường hợp F0 cách ly tại nhà, có bố trí lực lượng y, bác sĩ tư vấn sức khỏe và xử lý thông tin cấp cứu 24/24; đảm bảo thuốc điều trị theo phác đồ (túi A, B, C); những trường hợp khó khăn đều được quan tâm chăm lo an sinh xã hội.

Tính đến nay, địa phương đã chi hỗ trợ đợt 3 cho 888.815 người/911.197 người được phê duyệt với số tiền 888,815 tỉ đồng, đạt tỉ lệ 97,5%.

Chưa xác định được ngày bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ

Trả lời thắc mắc của Tuổi Trẻ Online về mốc dự kiến tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi trên địa bàn vào ngày 25-10, ông Hoàng Tùng – chủ tịch TP Thủ Đức – nói đó chỉ là mốc dự kiến, phải chờ thực hiện theo kế hoạch chung của TP, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch trước.

Theo báo cáo để chuẩn bị kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi, TP Thủ Đức đã chỉ đạo Phòng giáo dục – đào tạo thành phố và 34 phường rà soát, lập danh sách, tổ chức lấy ý kiến phụ huynh.

Trước đó, ngày 22-10, UBND TP Thủ Đức có kế hoạch dự kiến triển khai tiêm vắc xin cho cho 100.000 trẻ từ 12 đến hết 17 tuổi từ ngày 25-10 tại 54 điểm tiêm.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *