Tin mới nhất

Trung Quốc ra quy định hạn chế thời gian chơi game online của trẻ dưới 18 tuổi

Trung Quốc ra quy định hạn chế thời gian chơi game online của trẻ dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Trẻ em chơi game trực tuyến tại thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc – Ảnh: VCG

Ngày 30-8, Cục xuất bản và báo chí quốc gia Trung Quốc đã ra một thông báo về việc ngăn ngừa trẻ em nghiện game (trò chơi) trực tuyến, theo Hãng tin Tân Hoa xã.

Theo quy định được cơ quan này công bố, các nhà cung cấp game trực tuyến chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho trẻ em trong một tiếng đồng hồ từ 20h – 21h vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ chính thức.

Các trẻ dưới 18 tuổi chỉ có thể chơi game trong các khung giờ trên. Điều này có nghĩa trẻ em không thể chơi game nhiều hơn 3 giờ vào hầu hết mỗi tuần trong năm.

Họ cũng hối thúc thực hiện nghiêm ngặt việc đăng ký và đăng nhập bằng tên thật.

Cơ quan trên nói rằng các nhà cung cấp game trực tuyến không được cung cấp bất kỳ hình thức dịch vụ game nào cho những người dùng không đăng ký và đăng nhập bằng tên thật của họ.

Các cơ quan quản lý báo chí và xuất bản các cấp đã được yêu cầu giám sát việc thực hiện các biện pháp liên quan và xử lý những công ty không thực hiện quy định mới.

Trước đây, Trung Quốc đã hạn chế thời gian trẻ vị thành niên có thể chơi game trực tuyến là 3 tiếng đồng hồ trong các ngày nghỉ và 1,5 tiếng đồng hồ trong các ngày khác.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *