Tin mới nhất

Trung Quốc sẽ hạn chế đầu tư vào ‘đào’ tiền ảo

Trung Quốc sẽ hạn chế đầu tư vào đào tiền ảo - Ảnh 1.

Hình minh họa tiền ảo – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Hãng tin Reuters, tài liệu phát đi ngày 8-10 từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này đã đưa hoạt động khai thác tiền ảo vào nhóm ngành công nghiệp cần bị hạn chế hoặc cấm đầu tư.

Danh sách nhóm ngành nghề tiêu cực này liệt kê chi tiết các khối ngành nghề bị giới hạn đầu tư với cả người Trung Quốc cũng như người nước ngoài.

Trong năm nay, chính quyền Trung Quốc đã cấm hoạt động giao dịch và khai thác tiền ảo tại nước này. Ngân hàng trung ương Trung Quốc tháng trước tuyên bố xóa sổ các hoạt động phi pháp liên quan tiền ảo.

Liền sau đó, nhiều sàn giao dịch tiền ảo quốc tế đã dừng cho phép các tài khoản của Trung Quốc đăng ký mới thêm, đồng thời có lộ trình đóng dần những tài khoản đã có.

Năm 2020, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc công bố danh sách các nhóm ngành bị hạn chế/cấm đầu tư gồm 123 nhóm. Năm nay, con số này được rút xuống còn 117 trong danh sách dự thảo, nhưng có thêm mục khai thác tiền ảo.

Trang web Bitcoin.com cho biết Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc sẽ lấy ý kiến rộng rãi công chúng về dự thảo nhóm ngành bị hạn chế hoặc cấm đầu tư này đến hết ngày 14-10.

Tuy nhiên có thể thấy việc thay đổi quy định này không đơn giản khi chính quyền Trung Quốc cho rằng các giao dịch tiền ảo tiềm ẩn nhiều hoạt động phi pháp như rửa tiền và là công cụ của tội phạm tài chính, tội phạm mạng.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *