Tin mới nhất

Vì sao Amazon ngưng nhận thẻ tín dụng Visa tại Anh?

Vì sao Amazon ngưng nhận thẻ tín dụng Visa tại Anh? - Ảnh 1.

Amazon tuyên bố dừng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng của Visa tại Vương quốc Anh từ ngày 19-1 năm sau – Ảnh (minh họa): QZ

Theo trang tin Quartz, lý do Amazon đưa ra là vì mức phí do Visa đặt ra ở Anh quá cao. “Chi phí của việc chấp nhận các thanh toán thẻ tiếp tục là trở ngại cho các doanh nghiệp đang nỗ lực mang đến những mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng”, người phát ngôn của Amazon giải thích trong thông cáo về quyết định nói trên.

Người tiêu dùng Anh vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng MasterCard và thẻ tín dụng American Express. Các thẻ tín dụng do Visa cấp bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh cũng được sử dụng bình thường.

Ngoài ra họ cũng có thể lập tài khoản ghi nợ trực tiếp để mua sắm trên Amazon. Nhà bán lẻ Mỹ đang có chính sách tặng thưởng 20 bảng Anh (27 USD) cho những khách hàng cài đặt chế độ thanh toán mặc định bằng thẻ ghi nợ (debit) hoặc các thẻ tín dụng khác không phải của Visa.

Hệ thống phát hành thẻ Visa bày tỏ thất vọng với quyết định của Amazon, cho rằng đó là động thái hạn chế các lựa chọn của khách hàng. “Khi lựa chọn của người tiêu dùng bị hạn chế, không ai thắng cả”, thông báo của Visa nêu.

Cổ phiếu của Visa đã giảm giá hơn 3% sau khi Amazon phát thông báo nói trên. Nhà phát hành thẻ cho biết đang nỗ lực tìm giải pháp đảo ngược quyết định của Amazon. Vẫn còn thời gian để hai bên tìm kiếm một giải pháp như vậy.

Năm 2015, Liên minh châu Âu áp đặt mức trần cho các loại phí trao đổi ngân hàng (interchange fees) là 0,3%. Tuy nhiên sau khi Anh rời EU, họ không còn được hưởng mức trần này nữa. Do đó Visa đã nâng mức phí này lên 1,5% cho công dân Anh.

Tuy nhiên có một thực tế là MasteCard cũng đã nâng mức phí lên tương tự như Visa song Amazon lại không có động thái “nghỉ chơi” với họ như với Visa. Chưa rõ lý do vì sao Amazon chỉ dừng chấp nhận thẻ tín dụng của Visa.

Khi nào cần sắm thẻ Visa?Khi nào cần sắm thẻ Visa?

TTO – Đối với việc mở thẻ Visa, tùy thuộc nhu cầu của từng người mà có những lựa chọn riêng, phù hợp.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998