Tin mới nhất

Vì sao tin tặc trả lại gần hết 610 triệu USD tiền điện tử đã đánh cắp?

Vì sao tin tặc trả lại gần hết 610 triệu USD tiền điện tử đã đánh cắp? - Ảnh 1.

Hình (minh họa) logo của Công ty Poly Network – Ảnh: APPLE INSIDER

Theo trang Apple Insider, đầu tuần này, nền tảng tài chính phi tập trung Poly Network bị tin tặc tấn công, mất số tiền điện tử trị giá khoảng 610 triệu USD.

Công ty Poly Network đã gửi thông điệp trên Twitter, đề nghị thương lượng với nhóm tin tặc, kêu gọi hacker hoàn trả số tiền đã lấy trên nền tảng của họ nếu không muốn bị truy tố trước pháp luật.

Trong ngày thứ tư tuần này (11-8), theo báo Wall Street Journal, tin tặc đã trả lại cho Poly Network số tiền điện tử trị giá 260 triệu USD. Và trong ngày sau đó (12-8), theo Đài CNBC, chúng lại hoàn trả một lần nữa với tổng giá trị lên tới 342 triệu USD.

Trong ngày 13-8, hầu hết số tiền điện tử đã được trả về lại cho Poly Network, song vẫn còn số tiền điện tử trị giá 268 triệu USD hiện đang nằm trong một tài khoản cần có “chìa khóa” của cả Công ty Poly Network lẫn nhóm tin tặc mới có thể tiếp cận.

Đài CNBC cho biết những kẻ tấn công mạng cho biết chúng sẽ “cung cấp chìa khóa mở cuối cùng cho tài khoản khi mọi người đều sẵn sàng”.

Liên hệ qua một tài khoản blockchain sử dụng trong vụ đánh cắp tiền điện tử quy mô lớn tại Poly Network, (những) kẻ tấn công tuyên bố mục tiêu cuối cùng khi thực hiện vụ này là để phơi bày những lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của nền tảng tài chính phi tập trung Poly Network. Và nhóm tấn công đã có ý định sẽ hoàn trả lại tiền sau khi đạt mục đích đó.

Ngày 13-8, Công ty Poly Network cho biết đã đề nghị tặng thưởng 500.000 USD cho một thực thể họ gọi là “Ngài mũ trắng” vì đã giúp nâng cấp độ bảo mật cho công ty này.

Tuy nhiên, theo một số ý kiến của giới quan sát, họ tin là “Ngài mũ trắng” đã “bỗng dưng hồi tâm chuyển tính” là vì nhận ra việc sử dụng số tiền điện tử đánh cắp được khó khăn hơn kế hoạch ban đầu do tính chất minh bạch của công nghệ blockchain, nền tảng tạo ra các đồng tiền điện tử đó.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *