Tin mới nhất

Việt Nam có quỹ đầu tư mạo hiểm cho ứng dụng blockchain

Việt Nam có quỹ đầu tư mạo hiểm cho ứng dụng blockchain - Ảnh 1.

Heroes & Empires – một trong những dự án game blockchain của Việt Nam được quỹ rót vốn đầu tư – Ảnh chụp màn hình

Doanh nhân đó là ông Nguyễn Ngọc Nam – một nhà đầu tư kỳ cựu với thâm niên gần 10 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm vào các dự án startup công nghệ nổi bật ở Việt Nam và Singapore.

Quỹ được thành lập nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những dự án startup trong lĩnh vực blockchain, fintech và tài chính phi tập trung tại Việt Nam để đầu tư giai đoạn đầu, cũng như giúp đỡ vận hành, ươm mầm và cung cấp các nguồn lực cần thiết để startup phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Nam, giám đốc điều hành Alpha Moon, cho biết: “Với Alpha Moon Capital, chúng tôi muốn đẩy mạnh sự phát triển tích cực của xã hội và thiết lập những tiêu chuẩn cao cho đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi số. Chúng tôi sẽ đóng vai trò cầu nối hỗ trợ các dự án blockchain hàng đầu trong ngành, với những giá trị cốt lõi ưu tiên sự hợp tác lâu dài, công bằng, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư, tổ chức và định chế tài chính uy tín quốc tế của những người tin tưởng vào tiềm năng phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao blockchain Việt Nam và Alpha Moon Capital”.

Thời gian vừa qua, Alpha Moon Capital đã đầu tư vào trên 20 dự án, trong đó có nhiều dự án Game Fi đầy triển vọng của Việt Nam như Heroes & Empires, Heroverse, Warena… và các dự án nền tảng NFT đầy tham vọng như DareNFT. Quỹ cũng hy vọng sẽ tiếp tục giải ngân với tốc độ nhanh hơn trong thời gian tới để góp phần thúc đẩy hệ sinh thái blockchain Việt Nam nhanh chóng phát triển.

Việt Nam được đánh giá cao trên thế giới sau đại dịch COVID-19 với sự gia tăng của tầng lớp dân số có thu nhập trung bình khá, một môi trường thuận lợi cho việc đổi mới và áp dụng công nghệ chuyển đổi số cũng như những chính sách ổn định của Chính phủ.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *