Tin mới nhất

Việt Nam lập cú đúp huy chương vàng, huy chương bạc Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Việt Nam lập cú đúp huy chương vàng, huy chương bạc Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Huy xuất sắc mang về tấm huy chương vàng nội dung Microsoft Word 2016

Người mang về thành tích vẻ vang cho Việt Nam tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới là Nguyễn Quốc Huy (cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) với huy chương vàng nội dung Microsoft Word 2016 và Nguyễn Đức Phát (Trường ĐH Hàng hải Việt Nam) với huy chương bạc nội dung Microsoft Excel 2016.

Cùng với đó, 3 thí sinh khác của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2020 – 2021 cũng lọt vào top 10 các thí sinh đạt thành tích cao nhất.

Vỡ òa cảm xúc khi được xướng tên tại lễ trao giải trực tuyến, Quốc Huy chia sẻ nỗ lực của bản thân cộng với chút may mắn đã giúp em đạt được tấm huy chương vàng tại vòng chung kết thế giới, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Việt Nam lập cú đúp huy chương vàng, huy chương bạc Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Ảnh 2.

Tấm huy chương bạc thuộc về Nguyễn Đức Phát với nội dung Microsoft Excel 2016

Đức Phát cũng chia sẻ “đứng hình” một chút khi được xướng tên tại lễ trao giải. Nhờ sự hỗ trợ tận tình của ban tổ chức, sự đồng hành và động viên của thầy cô giáo, gia đình, bạn bè và cố gắng hết mình đã giúp em có được tấm huy chương tại cuộc thi.

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 12 Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC. Thành quả đạt được của năm nay đã nâng tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam lên 13 huy chương trong suốt 12 năm qua, trong đó có 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ thông tin, đề thi năm nay ngoài thay đổi về cấu trúc, thời lượng tăng so với các năm trước thì độ khó cao hơn, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung cao độ để phân tích kỹ yêu cầu của đề, xem kỹ các dữ liệu tham chiếu đã có, các công cụ mà đề yêu cầu để biết mình cần làm gì.

Tuy nhiên vượt lên thử thách, đội tuyển MOS Việt Nam đã khẳng định năng lực vượt trội so với cả các cường quốc công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore để giành tấm huy chương vàng nội dung Microsoft Word.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *