Tin mới nhất

Việt Nam tổ chức sự kiện toàn cầu trên nền tảng số Make in Vietnam

Việt Nam tổ chức sự kiện toàn cầu trên nền tảng số Make in Vietnam - Ảnh 1.

Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số quốc gia ở nhiều lĩnh vực – Ảnh: T.HÀ

ITU Digital World 2021 là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) tổ chức hằng năm, nơi các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. 

Năm 2020, Hội nghị Bộ trưởng và triển lãm trực tuyến Thế giới số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam, đã có sự tham gia của đại biểu từ 149 nước trên thế giới. Thành công của sự kiện đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam đối với quốc tế và khẳng định năng lực công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam.

Sự kiện năm nay tiếp tục do Việt Nam tổ chức trực tuyến, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng, bao gồm Hội nghị bộ trưởng, các hội nghị chuyên đề và Triển lãm quốc tế về công nghệ, sản phẩm và dịch vụ số. 

Tại Diễn đàn Bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12-10 đến 12-11. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Tiền thân là Triển lãm Viễn thông thế giới (ITU Telecom World), sự kiện này chính thức được đổi tên thành Triển lãm Số thế giới (ITU Digital World) từ năm 2020 theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng. Năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến đã được các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hoàn thiện, với nhiều tính năng mới.

Bộ Thông tin và truyền thông cho biết: Diễn đàn trực tuyến bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề và Hội nghị bộ trưởng hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo ba trụ cột: hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Trong đó, tại hội nghị chuyên đề về Thúc đẩy cơ sở hạ tầng diễn ra theo hình thức trực tuyến vào thứ tư, ngày 13-10, các đại biểu từ nhiều quốc gia sẽ thảo luận về các giải pháp và chính sách để đẩy mạnh và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng băng thông rộng và nghiên cứu những chính sách tốt nhất hiện có nhằm giúp các nước học hỏi lẫn nhau cũng như hiểu được những sai lầm cần tránh. 

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông, tại phiên thảo luận chuyên đề về “Dịch vụ và nội dung của chính phủ nhằm thúc đẩy chuyển đối số” sẽ diễn ra ngày thứ năm, 14-10, các đại biểu sẽ chia sẻ về việc tìm kiếm cách thức các chính phủ, ngành và tổ chức xã hội có thể cùng nhau hạn chế bất bình đẳng số để đảm bảo không người dân nào bị bỏ lại phía sau.

Và cuối cùng, một diễn đàn trực tuyến trong suốt tháng 11 sẽ thảo luận về yêu cầu đào tạo lại kỹ năng, các công nghệ mới nổi và mang tính chuyển đổi, cũng như những thách thức lớn đối với thế giới số, bàn về bảo vệ quyền riêng tư và ảnh hưởng môi trường của ngành. 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards: hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực: kết nối, thành phố thông minh, y tế điện tử, tài chính số và đào tạo công nghệ.

ITU sẽ tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu vào tháng 12-2021.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998