Tin mới nhất

Windows 11 chính thức ra mắt ngày 5-10

Windows 11 chính thức ra mắt ngày 5-10 - Ảnh 1.

Windows 11 chính thức ra mắt ngày 5-10 – Ảnh chụp màn hình

Trên trang blog của mình, ông Aaron Woodman – giám đốc marketing Windows của Microsoft – vừa tiết lộ hệ điều hành Windows 11 sẽ chính thức ra mắt ngày 5-10 và được nâng cấp miễn phí trên các máy tính đủ điều kiện.

Theo đó, phiên bản Windows 11 miễn phí sẽ được triển khai một cách cẩn thận theo từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng. “Rút kinh nghiệm từ Windows 10, chúng tôi muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều đó có nghĩa là các máy tính mới sẽ được cập nhật trước tiên.

Sau đó, bản cập nhật sẽ dần có mặt ở các thiết bị khác trên thị trường dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng, chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp”, Aaron Woodman cho biết.

Microsoft dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí. Nếu máy tính Windows 10 của người dùng đang sử dụng đủ điều kiện, họ sẽ nhận được thông báo khi bản cập nhật sẵn sàng.

Người dùng cũng có thể tự kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật lên Windows 11 hay không bằng cách vào Settings, tìm đến Windows Update và chọn Check for updates.

Trước đó, rất nhiều trang mạng và bản tin công nghệ đã đề cập đến các tính năng mới của hệ điều hành Windows 11. Trong bài chia sẻ của mình, Aaron Woodman công bố một số tính năng nổi bật: Windows 11 là phiên bản mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay với nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.

Nhờ có AI, bảng tin Widgets được cá nhân hóa hoạt động giúp người dùng dễ dàng truy cập các thông tin mà họ quan tâm bằng trình duyệt Microsoft Edge. Với hiệu suất, tốc độ và các tính năng khác của Microsoft Edge, người dùng còn có thể làm được nhiều hơn ngoài trình duyệt web đơn thuần; tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ Taskbar để có thể kết nối với mọi người một cách nhanh chóng…

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *