Tin mới nhất

YouTube cho phép tìm video có phụ đề bằng tiếng địa phương

YouTube cho phép tìm video có phụ đề bằng tiếng địa phương - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): GETTY IMAGES

Theo trang tin công nghệ TechCrunch, ngày 17-8 YouTube công bố 2 tính năng cập nhật mới, trong đó có tính năng tìm kiếm hiển thị nội dung xem trước và công cụ tìm các video bằng tiếng nước ngoài nhưng có phụ đề bằng ngôn ngữ địa phương.

Cụ thể, trên máy tính, người dùng YouTube có thể đặt con trỏ phía trên phần biểu tượng thumbnail của một video để xem đoạn trích ngắn của nó.

Tính năng này hiện sẽ được mở rộng cho ứng dụng YouTube trên thiết bị di động, cho phép người dùng xem lướt được các phần đã được đánh mốc thời gian (các chapter) trong cùng một video. Do đó, từ trang tìm kiếm, người dùng có thể bấm chọn luôn tới phần họ quan tâm nhất của video đó.

Một cập nhật tính năng khác là công cụ đề xuất các video bằng những ngôn ngữ khác cho người dùng, miễn là video đó có sẵn phần chú thích (phụ đề) bằng ngôn ngữ của họ.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu hiển thị các kết quả tìm kiếm từ ngôn ngữ khác có phần chú thích, tiêu đề và mô tả được dịch tự động khi nội dung liên quan bằng ngôn ngữ địa phương không có sẵn”, ông Pablo Paniagua, phụ trách quản lý sản phẩm của YouTube, nói về tính năng mới trên blog của công ty.

“Điều này có nghĩa một ai đó ở Thái Lan có thể học về vật lý lượng tử với một giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) hoặc những người xem ở Brazil có thể khám phá hẻm núi Grand Canyon (ở bang Arizona, Mỹ – PV) từ nhà, với phần chú thích video bằng ngôn ngữ của họ”, ông Pablo Paniagua giải thích thêm.

Ở một phương diện ứng dụng, phần nâng cấp tìm kiếm này sẽ giúp người dùng có cơ hội tiếp cận nhiều nội dung hơn bằng các ngôn ngữ khác, do đó có thể hữu dụng ít nhiều cho việc học ngôn ngữ.

Trong giai đoạn bắt đầu triển khai tính năng mới, YouTube sẽ đề xuất các video có phụ đề tiếng Anh, nhưng dự kiến sẽ có thêm các hỗ trợ ngôn ngữ khác thời gian tới.

Ông Pablo Paniagua mô tả những cải tiến mới giống như một giai đoạn tiếp theo trong tính năng tìm kiếm trên YouTube, và là kết quả từ sự lắng nghe nhu cầu người dùng của họ.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn (026)9999.1998