Tin mới nhất

YouTube thêm công nghệ giúp người dùng dễ tìm thấy video mong muốn

YouTube thêm công nghệ giúp người dùng dễ tìm thấy video mong muốn - Ảnh 1.

Tìm đúng video mong muốn là điều rất quan trọng với người xem YouTube – Ảnh chụp màn hình

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ về công nghệ mới nhất để giúp bạn tìm thấy nội dung mình đang tìm, từ video hướng dẫn đến video tự làm. Công nghệ này bổ trợ cho những nỗ lực chúng tôi đang thực hiện để gia tăng các video từ những nguồn đáng tin cậy khi mọi người sử dụng YouTube để tìm tin tức và thông tin y tế” – giám đốc sản phẩm Neal Mohan cho biết.

Theo đó, YouTube đã điều chỉnh để trang tìm kiếm được trực quan hơn, giúp mọi người thấy rõ hơn nội dung một video dự định xem. 

Cụ thể, trước đây, khi duyệt tìm một video để xem trên YouTube, người dùng sẽ thấy hình thu nhỏ của từng video. Giờ đây, người dùng có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn về nội dung mình sắp xem thông qua các phân cảnh video ngay trong trang tìm kiếm.

Khi được cung cấp, những hình ảnh có dấu thời gian này cho biết thông tin chi tiết về nhiều chủ đề được nhắc đến trong video. Nhờ đó, người dùng có thể đánh giá video mình sắp xem chính xác hơn trước khi ra quyết định. Hoặc họ cũng có thể chuyển ngay đến phần liên quan nhất đến mối quan tâm cụ thể của mình.

Chẳng hạn, bạn đang tìm một công thức làm bánh mì bột chua thơm ngon và muốn cải thiện kỹ năng nhào bột. Thông qua những kết quả tìm kiếm mới này, bạn có thể thấy tất cả các bước trong video, từ lúc cho men ăn đến lúc lấy bánh mì ra khỏi lò, và có thể chuyển ngay đến phân cảnh nhào bột.

Thứ hai, mặc dù YouTube có rất nhiều video nhưng các video đó không phải lúc nào cũng đề cập đến tất cả các chủ đề bằng mọi ngôn ngữ. Và giờ, YouTube sẽ hiện các kết quả tìm kiếm từ những ngôn ngữ khác có phụ đề, tiêu đề và nội dung mô tả được dịch tự động khi nội dung liên quan bằng ngôn ngữ địa phương không được cung cấp.

Như vậy, một người ở Thái Lan có thể học về vật lý lượng tử từ một giáo sư ở MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) hoặc người xem ở Brazil có thể khám phá hẻm núi Grand Canyon ngay tại nhà thông qua phụ đề bằng ngôn ngữ địa phương của họ. 

YouTube cho biết sẽ bắt đầu bổ sung các video bằng tiếng Anh vào phần kết quả tìm kiếm và dự định sẽ mở rộng sang nhiều ngôn ngữ khác.

Bên cạnh đó, theo ông Neal Mohan, không phải lượt tìm kiếm nào cũng có thể có đủ nội dung chất lượng cao hoặc nội dung video liên quan để đáp ứng đầy đủ điều người dùng đang tìm. 

“Để cải thiện việc cung cấp thông tin bạn cần, gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới để phần kết quả tìm kiếm có thêm các đường liên kết đến trang web và những định dạng khác từ Google Tìm kiếm”, ông thông tin thêm.

Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *